Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/05/2013, 10:45 AM

Kiên Giang: Diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản

Trong hai đêm 23, 24/5 (nhằm 14, 15/04/ÂL), hàng chục chiếc xe hoa cùng hàng nghìn phật tử, người dân tại Tp.Rạch Giá đã đổ ra đường tham gia diễu hành xe hoa mừng ngày đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni đản sinh.

Đoàn xe hoa gồm: Ban Trị sự Phật giáo Tp.Rạch Giá, Tx.Hà Tiên, huyện Tân Hiệp, huyện Hòn Đất, Phân ban Đặc trách Ni giới, Phật giáo Nam tông Khmer và xe hoa của các tự viện như: chùa Tam Bảo (Rạch Giá), chùa Phật Quang, chùa Phổ Minh, tịnh xá Ngọc Sơn, tịnh xá Ngọc Sơn 2, chùa Sắc Tứ Thập Phương đã tham gia diễu hành. 

Đoàn diễu hành đúng 19 giờ xuất phát tại tịnh xá Ngọc Sơn, đường Mạc Cửu, phường Vĩnh Thanh (lễ đài Phật đản chính của Ban Trị sự tỉnh) diễu qua các tuyến đường chính trong Tp.Rạch Giá theo lộ trình: đường Mạc Cửu – Trần Phú – Ngô Quyền – Lạc Hồng – Nguyễn Trung Trực đến vòng xoay Rạch Sỏi trở về đường Nguyễn Trung Trực – Nguyễn Hùng Sơn – Trần Phú – Nguyễn Bỉnh Khiêm và cuối cùng về tịnh xá Ngọc Sơn.

Diễu hành xe hoa là hoạt động truyền thống của Phật giáo Kiên Giang nhân dịp Phật đản mỗi năm. Năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo, tuyên truyền rộng rãi nên trong tuần lễ Phật đản, nhân dân và Phật tử đến tham dự đông đảo, đặc biệt là đêm diễu hành xe hoa.

Với sự hỗ trợ, điều tiết giao thông của lực lượng cảnh sát và câu lạc bộ mô tô Kiên Giang, đoàn đã diễu hành trong trật tự nhưng không kém phần sôi nổi, tạo không khí vui tươi đón mừng ngày Khánh đản.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


CTV tại Kiên Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Phật sự địa phương 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Phật sự địa phương 11:10 26/05/2020

Vừa qua, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, TP. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch hội đã đến Quy Hòa, Bình Định, thăm hỏi trao 330 suất quà gồm cho cho những người bệnh phong và phát 25 xe đạp để họ có phương tiện bán vé số.