Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 12/05/2014, 07:31 AM

Kiên Giang: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Đại lễ Phật đản

Sáng ngày 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014), Chư tôn đức HĐTS GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã cắt băng khánh thành khu triển lãm văn hóa Phật giáo, ẩm thực chay tại công viên văn hóa An Hòa.

Trước thềm khai mạc Đại lễ, HT.Thích Huyền Thông - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT.Thích Tấn Đạt - Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; HT.Thích Huệ Thông - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã đến chùa Tam Bảo thắp hương lễ Phật và cầu nguyện cho Đại lễ Phật đản tại Kiên Giang được diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Tiếp đó, Chư tôn đức đã quang lâm lễ đài chính của Ban Trị sự tại công viên văn hóa An Hòa để cắt băng khánh thành và tham quan khu triển lãm hình ảnh các thành tựu phật sự của Phật giáo Kiên Giang, văn hóa phẩm Phật giáo và khu văn hóa ẩm thực chay.
 
 
 
Hiện nay tại công viên văn hóa An Hòa, các công tác tổ chức đã gần như hoàn tất, chuẩn bị đón tiếp đại biểu và phật tử thập phương đến dự lễ khai mạc vào lúc 20 giờ tối nay.
 
 
Cũng trong sáng nay, tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, tăng ni, phật tử các tự viện tại Tp.Rạch Giá đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm chư hương linh các anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân. 
 

Tin, ảnh: Minh Triết

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).