Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/04/2014, 14:49 PM

Kiên Giang: Thành kính tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Phật Giáo

Sáng ngày 02/03/Giáp Ngọ (01/04/2014), BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh tại văn phòng BTS - chùa Tam Bảo, đường Sư Thiện Ân, Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Đến tham dự có HT.Thích Huyền Thông - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, tăng ni, phật tử các tự viện trong tỉnh.

Đại diện các cơ quan, ban ngành của tỉnh và Tp.Rạch Giá cũng đến tham dự và thắp hương tưởng niệm.
 Chư tôn đức tăng, ni cùng chính quyền, các cơ quan ban, ngành và đông đảo phật tử tham dự
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh đã thay mặt BTS cung tuyên tiểu sử cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh - Chủ tịch HĐTS nhắc lại thân thế, sự nghiệp tu học và hoằng đạo của Ngài. Đặc biệt là những đóng góp to lớn của Ngài đới với đạo pháp và dân tộc.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Phước Thắng - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kiên Giang đọc lời tưởng niệm Giác linh HT.Thích Trí Tịnh của TƯ GHPGVN: “Đại lão Hòa thượng đã thuận lý vô thường, trở về với Pháp giới Chân như, để lại một sự mất mát to lớn cho Giáo hội, chúng con và Tăng, Ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước không sao tìm lại được trong kiếp người hữu hạn. Song công đức và đạo hạnh của Đại lão Hòa thượng vẫn còn sống mãi trong tâm tư và ký ức của mọi người. Nhất là đèn thiền còn tỏa sáng, đuốc huệ tiếp tục rạng soi, chư tôn Giáo phẩm, toàn thể Tăng Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam mãi mãi nguyện đoàn kết một lòng trong tình Pháp lữ, nghĩa linh sơn trong sáng đời đời.” 
 Nghi lễ tưởng niệm của Chư tôn đức tăng, ni
 
 Các cơ quan, chính quyền dâng hương tưởng niệm
Sau cùng, đại diện chính quyền và toàn thể Tăng, Ni, phật tử đã niêm hương tưởng niệm trước linh đài cố Hòa thượng để tỏ lòng tôn kính và niềm tiếc thương sâu sắc.
 
 
 
 
Được biết, trong các ngày lễ tang Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, trụ sở văn phòng BTS tỉnh, các huyện, thị, thành phố, các tự viện tại TP. Rạch Giá treo biểu ngữ với dòng chữ “Vô cùng kính tiếc Đại lão HT.Thích Trí Tịnh”.
 
 
 Các tự viện treo biểu ngữ tưởng nhớ cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

Quách Minh Triết
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Phật sự địa phương 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Phật sự địa phương 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Phật sự địa phương 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Phật sự địa phương 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học