Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/02/2016, 08:07 AM

Kiên Giang: Thiền tự Viên Hạnh tặng 500 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn

Theo thông lệ hàng năm, cũng là truyền thống của Thiền tự Viên Hạnh (Phước Bình - Long Thành - Đồng Nai). Trong những ngày đầu năm mới, sau kỳ lễ cầu an, chư ni cùng các phật tử tổ chức chuyến từ thiện chia sẻ cùng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật tại các tỉnh.

Ngày 28/2/2016, Ni trưởng Thích nữ Hạnh Ngọc và Ni sư Thích nữ Như Hạnh phó trụ trì Thiền tự Viên Hạnh đã tổ chức và hướng dẫn đoàn phật tử tại Đồng Nai, Tp.HCM và Tiền Giang đến với xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang, tặng 500 phần quà với 19 mặt hàng gồm lương thực, vật phẩm tiêu dùng và vật dụng cần thiết.

Trị giá mỗi phần quà là 1 triệu đồng cùng số tiền mặt các phật tử trao tặng trực tiếp cho bà con ước khoảng mỗi phần quà là trên 300 ngàn đồng. Do có nhiều mặt hàng và khá nặng nên các phật tử đã cùng nhau tích cực hỗ trợ, hướng dẫn giúp bà con trong việc nhận quà.
 
Toàn bộ kinh phí của chuyến từ thiện do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp thực hiện.
 
Được biết trước đó, được sự hỗ trợ tạo điều kiện của chính quyền địa phương Thiền tự đã trực tiếp đến tận gia đình của bà con là những hộ có hoàn cảnh bệnh tật, nghèo khó để thăm hỏi động viên và tặng phiếu nhận quà.
 

Chánh Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Gieo mầm thiện 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Gieo mầm thiện 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Gieo mầm thiện 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo