Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 09/01/2013, 10:58 AM

Kiên Giang: Tổng kết công tác Phật sự năm 2012

Các ban ngành trực thuộc tỉnh và các Ban Đại diện Phật giáo, chư Tăng Ni các tự viện đã tích cực quan tâm, phối hợp chặt chẽ và hoàn thành mọi công tác Phật sự được giao, quý nam nữ Phật tử cũng tham công tác Phật sự của Giáo hội đề ra

Sáng nay 9-1, tại chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá), Ban trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang tiến hành Hội nghị tổng kết Phật sự 2012.

HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH đã quang lâm chứng minh và chỉ đạo Hội nghị.

wwwT9 (1).JPG

                                               Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: Minh Triết

wwwT9 (3).JPG

Chư tôn đức Ban Trị sự PG tỉnh Kiên Giang, Chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh; lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh Kiên Giang và địa phương đã đến dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, HT.Thích Huyền Thông, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Kiên Giang cho biết, trong năm 2012, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang luôn đoàn kết hoạt động Phật sự và thành tựu được nhiều công tác đáng kể, tạo được niềm tin sâu sắc của tín đồ Phật tử cũng như định hướng các công tác Phật sự sắp tới. Song song đó, các ban ngành trực thuộc tỉnh và các Ban Đại diện Phật giáo, chư Tăng Ni các tự viện đã tích cực quan tâm, phối hợp chặt chẽ và hoàn thành mọi công tác Phật sự được giao, quý nam nữ Phật tử cũng tham công tác Phật sự của Giáo hội đề ra. Tuy vậy theo Hòa thượng, Phật giáo tỉnh còn một số tồn đọng cần tập trung giải quyết nhất là các công tác liên quan đến sinh hoạt tự viện.

wwwT9 (4).JPG

                Đại biểu chính quyền và chư Tăng Ni tham dự Hội nghị - Ảnh: Minh Triết

wwwT9 (5).JPG

Báo cáo tại Hội nghị, ĐĐ.Danh Nâng, Phó thư ký Ban Trị sự Tỉnh hội đã nêu bật các thành tựu Phật sự của Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang năm 2012. Theo đó, toàn tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Phật giáo tỉnh và các huyện thị; bổ nhiệm trụ trì 8 cơ sở tự viện; tổ chức đại lễ Phật đản, khóa an cư kiết hạ; chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2012”; khóa tu mùa hè lần III với trên 1500 cho sinh viên học sinh tham dự; lễ hội Tri ân & Báo hiếu trong toàn tỉnh; khóa bồi dưỡng Trụ trì; đại giới đàn Giác Phước PL.2556 - DL.2012; phát quà Trung thu cho học sinh nghèo và thực hiện quỹ “Sống để yêu thương", công tác từ thiện xã hội đạt trên 48 tỷ đồng.

wwwT9 (2).JPG

             HT.Thích Huyền Thông phát biểu khai mạc Hội nghị - Ảnh: Minh Triết

wwwT9 (6).JPG

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn trình bày phương hương hoạt động Phật sự của Tỉnh hội năm 2013 - Ảnh: Minh Triết

Trong năm 2013, Phật giáo tỉnh sẽ mở khóa đào tạo trụ trì dài hạn, tổ chức các lễ hội Phật giáo cấp tỉnh, tổ chức an cư kiết hạ, xây dựng khu ký túc xá cho sinh viên nghèo, thực hiện các công tác từ thiện xã hội…

Dịp này, Ban Trị sự cũng đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự 9 ban, ngành trực thuộc Ban Trị sự; giới thiệu nhân sự đảm trách Ban Thông tin - Truyền thông; Trung ương Giáo hội trao giáo chỉ tấn phong của Đức Pháp chủ GHPGVN cho 4 vị lên hàng giáo phẩm Hòa thượng, 5 vị lên hàng giáo phẩm Thượng tọa, 2 vị lên hàng giáo phẩm Ni trưởng, 4 vị lên hàng giáo phẩm Ni sư. Nhiều lẵng hoa, phần quà đã được gởi đến chúc mừng chư tôn đức vừa được tấn phong.

wwwT8 (1).JPG

HT.Thích Huyền Thông trao quyết định bổ nhiệm nhân sự các ban thuộc Tỉnh hội - Ảnh: Minh Triết

wwwT8 (2).JPG

HT.Thích Thiện Pháp công bố Quyết định của Đức Pháp chủ về việc tấn phong giáo phẩm - Ảnh: Minh Triết

wwwT8 (3).JPG

HT.Thích Thiện Nhơn trao Giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm và tặng hoa chư tôn đức Phật giáo Kiên Giang được suy cư và các cơ quan trung ương Giáo hội - Ảnh: Minh Triết

Ban đạo từ tại Hội nghị, HT.Thích Thiện Nhơn trân trọng chúc mừng các kết quả đạt được của Phật giáo Kiên Giang và chư tôn đức vừa tiếp nhận giáo chỉ tấn phong. Hòa thượng thể niềm tin, năm 2013, Phật giáo toàn tỉnh kế thừa các kết quả đạt được, thiết thực tiến hành các hoạt động lợi đạo, ích đời.


Bảo Thiên - Minh Triết
Nguồn: Báo Giác Ngộ

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Trong nước 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Trong nước 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Trong nước 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Trong nước 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học