Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 31/05/2015, 18:11 PM

Kiên Giang: Trao quà từ thiện mừng Phật đản

Nêu cao tinh thần từ bi của đức Phật, BTS Phật giáo thị xã Hà Tiên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày đức Từ phụ Đản sinh.

Chính Lễ Phật đản đã được tổ chức tối ngày 30/05/2015, trong không gian ấm cúng, thắm đượm tình đạo vị nơi mái chùa Tam Bảo, Đại đức Thích Huệ Tâm, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam Thị xã Hà Tiên trao cho đại diện các Cơ quan Chính quyền thị xã Hà Tiên 200 phần quà kỷ niệm Lễ Phật đản, trị giá 52 triệu đồng.Từng phần quà nhỏ, nhưng ý nghĩa, thiết thực mừng Phật đản

Ông Hà Thanh Sử, đại diện Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã nhận tượng trưng bàn giao 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá 30 triệu đồng. Bên cạnh đó 100 phần quà Phật đản dành cho gia đình chính sách và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, quà Phật đản tặng cho các em thiếu nhi và học sinh trị giá 10 triệu đồng, cũng được đại diện cơ quan chính quyền đón nhận.Tri ân công đức những tấm lòng vàng

Những tặng phẩm nhỏ, nhưng vô cùng ý nghĩa kỷ niệm mừng Phật đản năm nay, là đón nhận thịnh tình nơi từ tâm, thiện nguyện từ các nhà tài trợ: Chư Ni và thật tử Sắc tứ Tam Bảo Tự, chư Ni và phật tử Tịnh xá Ngọc Hồ, chư Ni và phật tử chùa Thanh Hòa. Gia đình phật tử chùa Phật Đà và Doanh nghiệp Phật tử Hồng Tỷ Lợi, Doanh nghiệp Phật tử Lý Tài Phát, Doanh nghiệp Phật tử Dủ Hưng, Doanh nghiệp Phật tử Tám Tỷ, Doanh nghiệp Phật tử Sìu Ngó, Doanh nghiệp gỗ Phật tử Thành Nam, phật tử Hoàng Oanh.

Chương trình nhỏ, nhưng ai cũng cảm động cùng tâm lòng nơi quý Thầy, quý chư Ni và các mạnh thường quân. Đại đức Thích Huệ Tâm, Trưởng BTS GHPGVN Thị xã Hà Tiên đã trao Tuyên dương công đức, tri ân những tấm lòng vàng đã tài trợ Chương trình trao quà Từ thiện mừng Phật đản.

Thường Nguyên - Vân Tuyền
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Gieo mầm thiện 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Gieo mầm thiện 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Gieo mầm thiện 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Gieo mầm thiện 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học