Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/12/2013, 14:19 PM

Kiện toàn nhân sự PG Hải Dương, chuẩn bị thành lập BTS GHPGVN tỉnh Sơn La

Dưới sự điều hành của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, chiều ngày 24/11/Quý Tỵ (26/12/2013) tại trụ sở Trung Ương GHPGVN đã diễn ra cuộc họp giao ban của Thường trực HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc. 

Trong năm 2013, đặc biệt là trong 2 tháng cuối năm, ở các tỉnh phía Bắc đã diễn ra nhiều hoạt động phật sự nổi bật, khép lại một năm sôi động của Phật giáo các tỉnh phía Bắc nói riêng và Phật giáo cả nước nói chung.

Những hoạt động đó đã thể hiện tinh thần quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu phật sự ngay từ năm đầu thực hiện Nghị Quyết Đại hội VII - GHPGVN.
 Toàn cảnh cuộc họp giao ban

Cuộc họp đã tổng kết và đánh giá các công tác phật sự nổi bật trong 02 tháng cuối năm, như:

Sự kiện Kỷ niệm 20 năm ngày viên tịch của đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Hòa thượng Thích Đức Nhuận; Đại lễ tưởng niệm 705 ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và khánh thành tượng Ngài tại An Kỳ Sinh.

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phật giáo châu Á và Việt Nam trong tiến trình phát huy văn hóa Dân tộc” từ 08 -09/11/2013 do Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và Viện Triết học thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam đồng tổ chức. 

Ngày 24/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị và Họp báo Quốc tế lần thứ Nhất của Ủy ban Quốc tế tổ chức Vesak năm 2014.

Cũng trong 2 tháng cuối năm, tại khu vực phía Bắc đã tổ chức thành công 2 Đại giới đàn: Đại giới đàn Đức Huy tại Ninh Bình và Đại giới đàn Trúc Lâm thứ 5 tại Quảng Ninh. 

 TT Thích Đức Thiện - Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN - Chánh văn phòng I TW GHPGVN đọc báo cáo 

Đoàn Ban Văn hóa Trung Ương GHPGVN đi thăm và khảo sát theo kế hoạch, tại các tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Hòa Bình, Hà Nam

Khánh thành và bổ nhiệm trụ trì chùa Kleng tại Đồng Mô, tham dự khai mạc tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam.

Tính đến thời điểm này, BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố phía Bắc đã chức lễ tổng kết công tác phật sự năm 2013 và xây dựng kế hoạch hoạt động phật sự năm 2014, và đã có báo cáo gửi về Văn phòng I Trung Ương GHPGVN.

 HT.Thích Quảng Tùng - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN trình bày về tình hình BTS GHPG tỉnh Hải Dương

Tại cuộc họp, theo sự chỉ đạo và điều hành của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, phần lớn các ý kiến đóng góp đều đã tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, đó là tập trung vào việc kiện toàn và ra mắt BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương.

Theo đó, căn cứ Hiến chương của GHPGVN, HĐTS đã ra Quyết định công cử HT.Thích Quảng Tùng về làm trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương. HT.Thích Quảng Tùng đã tổ chức họp với thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, dự kiến chiều ngày 28/12/2013 sẽ họp và công bố Quyết định Nhân sự để kiện toàn về mặt tổ chức của Phật giáo Hải Dương.

 TT.Thích Thanh Quyết - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN báo cáo về công tác phật sự tỉnh Sơn La

Được biết, ngày 26/12/2013 Bộ Nội vụ đã ra Quyết định cho phép thành lập BTS GHPGVN tỉnh Sơn La trên cơ sở ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ. TT HĐTS GHPGVN đã tập trung vào việc bàn kế hoạch thành lập BTS GHPGN tỉnh Sơn La vào thời gian tới để sớm tổ chức lễ ra mắt BTS GHPGVN tỉnh Sơn La.

Cuộc họp giao ban Thường trực HĐTS khu vực phía Bắc đã hoàn mãn kết thúc năm đầu tiên triển khai các hoạt động phật sự của Nhiệm kỳ VII (2012-2017),  đồng thời chuẩn bị cho Hội nghị  thường niên tổng kết công tác phật sự trên toàn quốc của HĐTS GHPGVN sẽ diễn ra trong 02 ngày 04-05/12/2013 tại Văn Phòng 2 TW GHPGVN (thiền viện Quảng Đức, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh).

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo