Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/05/2017, 08:53 AM

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa nằm gọn trong lòng một quả đồi

Một ngôi chùa vừa được mở cửa ở Tangshan, một thành phố ở phía Bắc tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Điều đặc là ngôi chùa được xây dựng ở ẩn bên trong một quả đồi với thiết kế đơn giản và vật liệu xây dựng từ thiên nhiên.

 
Ngôi chùa đặc biệt này được thiết kế bởi Studios Arch – những kiến trúc sư đến từ Bắc Kinh. Ý tưởng thiết kế bắt nguồn từ những đạo lý của Phật pháp mà cụ thể là sự hài hòa với thiên nhiên.
 
Có lẽ vì vậy mà ngôi chùa hoàn toàn chìm lấp bên trong ngọn đồi, chỉ hở ra phần cửa đi và các cửa thông gió. Bên trong, người ta cũng trồng thêm cả những cây thân nhỏ, cao, mọc vươn lên “đâm thủng” cả quả đồi.
 
Bước vào ngôi chùa, các phật tử sẽ đi theo một hành lang dài để đến khu vực trung tâm – nơi có một phòng trà bằng kính mở góc nhìn ra khoảng sân.
 
 
 
Ở đây, bức tượng đức Phật ngồi thiền được đặt trong một gian nhỏ ở chính giữa, mắt hướng ra ngoài và chiếu sáng bởi ô cửa sổ trên trần nhà.
 

Phan Minh (Nguồn: Dezeen)
Nguồn link: http://reatimes.vn/kien-truc-doc-dao-cua-ngoi-chua-nam-gon-trong-long-mot-qua-doi-7241.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

10 điều khó ở cõi ta bà so với cực lạc

Quốc tế 09:09 05/06/2020

Bồ tát Long Thọ nói: “Tu hành trong cõi Ngũ trược gọi là khó hành đạo, như người què đi trên đường hiểm trở, một ngày chẳng đi quá mấy dặm. Tu hành ở Tịnh độ gọi là dễ hành đạo, như kẻ phàm phu nương vào sức mạnh của Chuyển Luân Vương, trong một ngày đi khắp tứ thiên hạ”.

Voi mang thai mất mạng vì ăn trái cây nhồi pháo

Quốc tế 08:59 05/06/2020

Con voi cái chết thảm sau khi pháo cắm ở quả dứa phát nổ trong miệng nó, khiến chính quyền bang Kerala phải mở cuộc điều tra.

Một câu 'A Di Đà Phật' là thiện pháp cao tột của thế gian và xuất thế gian

Quốc tế 08:49 05/06/2020

Phàm phu chúng ta nếu còn một phẩm vô minh chưa dứt đoạn, muốn chứng vào cảnh giới cao cấp này chỉ còn cách nương theo pháp môn tiện lợi nhất, đó là: “Niệm Phật Cầu Sanh Tịnh Độ”.

Từ bỏ những bám chấp vào sự hài lòng trong luân hồi

Quốc tế 08:27 05/06/2020

Khi bạn thực hành Pháp một cách vững chắc, thậm chí theo một cách thức rất khiêm nhường, bạn sẽ dần tiến bộ trên con đường giải thoát. Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến hỷ lạc chân chính không bao giờ suy giảm.

Từ điển Phật học