Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2015, 08:41 AM

Kính mừng Đại lễ Phật đản diễn ra trên cả nước (P.5)

Trong tuần lễ Phật đản của PG TP.Hội An cũng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như hát mừng khánh đản do các em đoàn sinh GĐPT TP Hội An thực hiện, diễu hành xe đạp, đua ghe ngang ...

Cà Mau: Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2559
Cùng với niềm hân hoan của hàng triệu người con Phật đón mừng ngày đản sinh Đức Thích Ca Mâu Ni, GHPGVN tỉnh Cà Mau đã long trọng tổ chức Đại Lễ mừng Phật Đản PL.2559 - DL.2015 vào hai ngày 31/05 và ngày 01/06/2015 (14-15/04/Ất Mùi) tại Tổ Đình Sắc Tứ Quan Âm cổ Tự (trụ sở tỉnh hội)

Khởi đầu chương trình lễ Phật Đản, vào lúc 80 giờ sáng ngày 31/05/2015 phái đoàn chư tôn thiền đức tăng, ni cùng chư Phật tử đến khu tưởng niệm (đền thờ) Bác Hồ để thắp hương và đặt vòng hoa Tưởng Niệm. 16 giờ chiều cùng ngày tại Tổ Đình Sắc Tứ Quan Âm cổ Tự (trụ sở tỉnh hội) chính thức cử hành Đại lễ Phật Đản.

Sáng ngày 01/06/2015 (15/04/Ất Mùi) Nghi Lễ Mộc dục được chính thức bắt đầu dưới sự tham dự của Chư tôn thiền đức tăng, ni thành viên BTS, tăng, ni trụ trì các cơ sở trong tỉnh, toàn thể chư thiện nam tín nữ phật tử từ các Đạo tràng trong tỉnh đồng thân lâm tham dự.
                                                               
Như Thanh - Ban TTTT PG Cà Mau

Quảng Nam: Phố cổ Hội An trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản
Tối ngày 14/04/ÂL (31/05/2015), BTS GHPGVN Tp.Hội An đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559, tại chùa Pháp Bảo (đường Hai Bà Trưng, Tp.Hội An).
 
 
Sau chương trình là lễ rước Phật Đản sinh diễu hành qua các đường trong phố cổ đến bờ sông Hoài để thực hiện phóng sanh đăng. Trong tuần lễ Phật đản của PG TP.Hội An cũng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như hát mừng khánh đản do các em đoàn sinh GĐPT TP Hội An thực hiện, diễu hành xe đạp, đua ghe ngang ...

Thông Từ - Thông Tuệ - Ban TTTT PG Quảng Nam

PG huyện Duy Xuyên tổ chức Đại lễ Phật đản hơn 2500 tín đồ tham dự
Tối 14/04/Ất Mùi (31/05/2015) BTS Phật giáo huyện Duy xuyên tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 tại chùa Hưng Phước (thị trấn Nam Phước).
 
Chiều cùng ngày, BTS PG huyện còn tổ chức diễu hành rước kiệu Phật Đản sinh từ trụ sở Giáo hội PG huyện (chùa Ân Triêm, thị trấn Nam Phước) đến lễ đài chính thức tại chùa Hưng Phước. Chư tôn đức trong BTS PG huyện, chư tăng ni và hơn 2000 đạo hữu phật tử của 31 cơ sở tự viện trên địa bàn huyện tham dự.

Ngoài ra BTS PG huyện còn viếng nghĩa trang liệt sĩ, đến thăm và phát 250 suất quà từ thiện cho bệnh nhân tại bệnh viên Duy Xuyên, mỗi phần quà trị giá hơn 100 nghìn đồng.

Ban TTTT PG Quảng Nam

Tp.HCM: CLB Thiện Nguyện Hương Từ Tâm diễu hành “xe xích lô” mừng Phật đản
Chiều ngày 14/04/Ất Mùi (31/5/2015) CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm tại Sài Gòn dưới sự hướng dẫn của Thầy Chí Giác Thông đã tổ chức diễu hành "xe xích lô" trang trí cờ hoa mừng Phật đản. 
 
 
Đoàn diễu hành xuất phát từ tịnh viện Pháp Hạnh (huyện Củ Chi) đến chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn) sau đó diễu hành trên các ngã đường tại huyện Củ Chi và Hóc Môn. Đoàn đi đến đâu đều gây sự hoan nghênh chào đón của những người đi đường, làm cho mọi người đều biết đến ngày Phật đản sinh.

Đức Pháp

Hội 14 Chữ đạp xe diễu hành kính mừng Phật đản và trao quà từ thiện tới các cụ già neo đơn
Hòa trong niềm vui của ngày đầu tiên trong “Mùa lễ Phật sinh”, sáng ngày 14/04/Ất Mùi (31/05/2015), ĐĐ.Thích Lệ Minh - Ủy viên Ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN đã hướng dẫn cho các bạn trẻ là thanh niên phật tử Hội 14 Chữ - chùa Thiện Mỹ và Quan Âm tịnh xá với số lượng 50 chiếc xe đạp diễu hành qua các lễ đài: chùa Vạn Phật, chùa Vĩnh Nghiêm, công viên tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức, chùa Việt Nam Quốc Tự, phát tặng 200 phần quà cho các cụ già neo đơn sinh sống tại chùa Lâm Quang, tịnh xá Ngọc Quang... ngõ hầu cổ động phong trào kính mừng Phật đản, hướng về ngày đản sinh an lành của đức Từ Phụ Thích Ca.
 
 
Với cách thiết kế xe đạp mừng Phật đản rất ấn tượng và đẹp mắt: Cờ Phật giáo, cờ Tổ quốc, hình ảnh Phật Đản sinh, giỏ hoa sen, chóng chóng yêu thương và hơn hết là tấm lòng của người trẻ hân hoan đón mừng thánh lễ Đản sinh.
 
 
Việc diễu hành xe đạp kính mừng Phật đản xem như là “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” nhằm tôn vinh đức Phật, bậc vĩ nhân văn hóa tâm linh của nhân loại. Chánh pháp của Ngài sẽ lan truyền khắp chốn, lời Phật dạy được phổ biến muôn nơi. Người người từ bỏ tham giận si mê, tưới tẩm hạt giống từ bi hạnh phúc.


Lâm Đồng: Lung linh đêm Khánh đản đức Từ Phụ
Đúng 18h30, đêm 14/04/Ất Mùi chương trình diễu hành xe hoa cúng dường Đại lễ Phật đản được chính thức bắt đầu. 

Xuất phát từ Tổ đình Linh Quang ngôi chùa đầu tiên của Phật giáo Lâm Đồng, đoàn xe hoa của tăng, ni, phật tử Tp.Đà Lạt gồm các đơn vị: thanh thiếu niên phật tử thiền viện Vạn Hạnh, GĐPT Lâm Đồng, chùa Liên Trì, chùa Lâm Tỳ Ni, chùa Phước Huệ, thiền viện Vạn Hạnh, chùa Vạn Đức, chùa Tâm Ấn, chùa Pháp Hoa, chùa Tịnh Quang, chùa Thiền Lâm và Tổ đình Linh Quang … cùng hàng chục xe ô tô, hàng ngàn xe máy đã diễu hành qua các đường phố chính trong thành phố, cung kính, kính dâng, tưởng niệm mừng ngày đức Thế Tôn Giáng thế … dưới sự chiêm ngưỡng, thành kính bái vọng của hàng vạn người dân, bà con phật tử và du khách thập phương “Bảy bước sen vàng nâng gót ngọc/Ba ngàn thế giới đón Như Lai”. Tại bờ Hồ Xuân Hương, TT. Thích Giác Cảnh – Phó BTS PG Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo Hệ phái Khất sĩ trần thiết 7 đóa hoa sen và một thuyền hoa cúng dường ngày Đại lễ. 

Thích Linh ToànTIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.