Phật Giáo

Kon Tum: Chùa Khánh Lâm tổ chức lễ khai kinh cầu siêu

Thứ năm, 12/03/2017 | 22:21

Chiều ngày 14/02/Đinh Dậu (11/03/2017), tại chùa Khánh Lâm (xã Đắc Long, huyện Konplong) BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum phối hợp cùng huyện Konplong đã tổ chức lễ khai kinh cầu siêu cho các anh linh anh hùng liệt sĩ lần thứ 6 năm 2017.

 
Tại buổi lễ, HT.Thích Quảng Xã cùng Chư tôn đức chùa Khánh Lâm đã làm lễ khai kinh tại Tượng đài Tổ Quốc Ghi Công, khu vực chứng tích chiến tranh, nơi anh linh các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng nằm xuống. 

Tiếng gió vi vu giữa đại ngàn mênh mông, trong tiếng chuông ngân trầm lắng, giữa hương trầm khói tỏa trong ngôi chùa Khánh Lâm trang nghiêm, cùng đông đảo phật tử đồng lòng đã thành kính hướng về hương linh các anh theo lời kinh nguyện cầu.
 
Tối cùng ngày, lúc 19h30, hơn 3000 ngọn nến đã  được các phật tử, thân nhân thắp lên trong không gian tĩnh lặng trầm lắng. Mỗi người cầm ly nến sáng trên tay, như sẻ chia tình cảm mất mát mà các anh, các chị đã đánh đổi tuổi thanh xuân cho cuộc sống hòa bình của đất nước. Những ngọn nến hồng lung linh hy vọng phần nào làm ấm lòng các anh các chị là muôn vạn tấm lòng thay lời nói tri ân.

Hồng Lam
Hồng Lam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z