Phật Giáo

Kon Tum: Khánh thành chùa Pháp Hoa

Thứ năm, 25/04/2016 | 17:38

Sau 18 tháng thi công các hạn mục công trình trên một phần diện tích hơn 3.000m2 trong đó đại hung bảo điện rộng 450 m2. Sáng ngày 24/4/2016, chùa Pháp Hoa, thôn 1 xã Hòa Bình, Tp.Kon Tum đã tổ chức lễ khánh thành.

Tham dự buổi lễ về phía Chư tôn Giáo phẩm chứng minh có HT.Thích Quảng Xã, Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật Giáo tỉnh Kon Tum; HT.Thích Chánh Quang chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum; HT.Thích Viên Quán, chứng minh BTS PGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Thừa Ân; HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN quận 4 Tp.HCM, cùng chư tôn đức tang, ni, các cấp chính quyền, phật tử thập phương.
 
Tại buổi lễ Chùa Pháp Hoa cũng đã đón nhận rất nhiều hoa và quà từ khắp các nơi gửi đến chúc mừng. Cũng nhân dịp này Chư tôn giáo phẩm cũng đã trao tặng 16 xe lăn, kèm theo một áo ấm cho người bệnh và khuyết tật tại xã Vinh Quang, cùng một xe đạp khuyến học tại thôn Kép Ram xã Hòa Bình, Tp.Kon Tum, do Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM tài trợ.

Trước đó ngày 23/04/2016, cũng đã hành lễ Bạch Phật khai đàn, Hưng tác, Thượng phan, Đăng đàn chẩn tế và cung nghinh Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch Hồng trị sự T.GHPGVN quang lâm, nhân dịp này Hòa thượng đã ban tặng bài pháp thoại cùng đại chúng và phật tử chùa Pháp Hoa.
 
Được biết Chùa được Đại lão Thích An Chánh khai sơn và được Thượng tọa Thích An Lộc trùng tu thành ngôi chùa đơn sơ năm 1967. Năm 1998 như một nhân duyên, sau khi tốt nghiệp khóa 3 Phật học Vạn Hạnh, hai sư cô Chúc Giác và Liên Duyên đã được Thượng tọa An Lộc mời về và giao lại ngôi chùa “chùa ông Ngộ”. Từ đó hai sư cô đã nổ lực phục hưng toàn diện các mặt và đến nay ngôi Tam bảo Pháp Hoa mới đã hình thành. Chùa Pháp Hoa cũng đã lập nên một trạm bên ngoài nhằm cung cấp nước sạch thường xuyên miễn phí cho bà con địa phương và đã kịp thời phục vụ ngay trong mùa hạn hán này.

Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z