Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/04/2016, 17:38 PM

Kon Tum: Khánh thành chùa Pháp Hoa

Sau 18 tháng thi công các hạn mục công trình trên một phần diện tích hơn 3.000m2 trong đó đại hung bảo điện rộng 450 m2. Sáng ngày 24/4/2016, chùa Pháp Hoa, thôn 1 xã Hòa Bình, Tp.Kon Tum đã tổ chức lễ khánh thành.

Tham dự buổi lễ về phía Chư tôn Giáo phẩm chứng minh có HT.Thích Quảng Xã, Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật Giáo tỉnh Kon Tum; HT.Thích Chánh Quang chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum; HT.Thích Viên Quán, chứng minh BTS PGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Thừa Ân; HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN quận 4 Tp.HCM, cùng chư tôn đức tang, ni, các cấp chính quyền, phật tử thập phương.
 
Tại buổi lễ Chùa Pháp Hoa cũng đã đón nhận rất nhiều hoa và quà từ khắp các nơi gửi đến chúc mừng. Cũng nhân dịp này Chư tôn giáo phẩm cũng đã trao tặng 16 xe lăn, kèm theo một áo ấm cho người bệnh và khuyết tật tại xã Vinh Quang, cùng một xe đạp khuyến học tại thôn Kép Ram xã Hòa Bình, Tp.Kon Tum, do Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM tài trợ.

Trước đó ngày 23/04/2016, cũng đã hành lễ Bạch Phật khai đàn, Hưng tác, Thượng phan, Đăng đàn chẩn tế và cung nghinh Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch Hồng trị sự T.GHPGVN quang lâm, nhân dịp này Hòa thượng đã ban tặng bài pháp thoại cùng đại chúng và phật tử chùa Pháp Hoa.
 
Được biết Chùa được Đại lão Thích An Chánh khai sơn và được Thượng tọa Thích An Lộc trùng tu thành ngôi chùa đơn sơ năm 1967. Năm 1998 như một nhân duyên, sau khi tốt nghiệp khóa 3 Phật học Vạn Hạnh, hai sư cô Chúc Giác và Liên Duyên đã được Thượng tọa An Lộc mời về và giao lại ngôi chùa “chùa ông Ngộ”. Từ đó hai sư cô đã nổ lực phục hưng toàn diện các mặt và đến nay ngôi Tam bảo Pháp Hoa mới đã hình thành. Chùa Pháp Hoa cũng đã lập nên một trạm bên ngoài nhằm cung cấp nước sạch thường xuyên miễn phí cho bà con địa phương và đã kịp thời phục vụ ngay trong mùa hạn hán này.

Chánh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo