Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/05/2013, 15:16 PM

Kon Tum: Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tại chùa Kỳ Quang

Lễ hội hoa đăng làm xúc động hàng ngàn người có mặt. Nhiều bà con phật tử Tây Nguyên vô cùng xúc động khi được chiêm bái và đảnh lễ tôn tượng Phật hoàng Trần Trân Tông. Tượng Phật Ngọc rất trang nghiêm, linh thiêng và tràn đầy năng lượng.

Một tin vui lớn cho đồng bào Tây Nguyên là tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông đã về với đồng bào từ trước ngày giỗ Tổ Hùng Vương. 

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và cung nghinh Phật hoàng đã được tổ chức thật long trọng tại đây. Lễ hội hoa đăng làm xúc động hàng ngàn người có mặt. Nhiều bà con phật tử Tây Nguyên vô cùng xúc động khi được chiêm bái và đảnh lễ tôn tượng Phật hoàng Trần Trân Tông. Tượng Phật Ngọc rất trang nghiêm, linh thiêng và tràn đầy năng lượng.

Chùa Kỳ Quang, Kon Tum cũng đã chính thức khánh thành. Niềm vui lớn của bà con các dân tộc Tây Nguyên. 

Tôn tượng vẫn đang tiếp tục ở tại chùa Kỳ Quang và sẽ được cung nghinh đến Tây Ninh trong tuần tới. Xin thân gửi đến quý phật tử một số bức hình do nhóm phật tử gửi.
 
 
 
 
 

Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng  

TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.