Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/03/2015, 17:08 PM

Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Phật giáo Trung - Thái

Chủ Nhật, ngày 23/03/2015, theo lời mời của Bộ Quốc tế Tôn giáo Văn hóa Thái Lan, ông Tương Kiên Vĩnh, Phó Cục trưởng Tôn giáo quốc gia sự vụ Trung Quốc, Chư tôn đức Tổng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cùng đến Bangkok, Thái Lan để giao lưu tình hữu nghị giữa hai quốc gia và cầu phúc chúc thọ cho Quốc vương Thái Lan. 

 
Thay mặt Phật giáo Thái Lan, Trưởng lão Hòa thượng Đại Tăng vương Thái Lan, và Trưởng lão Hòa thượng Phó Tăng vương Thái Lan tiếp đón đoàn nhân dịp Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Trung Quốc-Thái Lan.


Chuyến viếng thăm sâu đậm thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Trung Quốc và Thái Lan, để thúc đẩy trao đổi văn hóa và đóng một vai trò tích cực trong hòa bình thế giới.
 
Ông Tương Kiên Vĩnh, Phó Cục trưởng Tôn giáo quốc gia sự vụ Trung Quốc cho biết: “Sự kiện Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Trung Quốc-Thái Lan vào thời điểm lịch sử trước đây. 

Bốn mươi năm về trước, ngày 21 tháng 03 năm 1975 chính thức hợp tác hữu nghị giữa hai nước Phật giáo Trung Quốc và Thái Lan, vì lợi ích chúng sinh, vì sự nghiệp hòa bình thế giới. 
 
Hy vọng những nỗ lực chung của cả lưỡng quốc để thúc đẩy tình hữu nghị lâu dài giữa nhân dân hai nước và đóng góp nhiều hơn nữa”.

Vào lúc 13h cùng ngày, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Hải Nam, Hòa thượng Ấn Thuận, Phương trượng Trụ trì Hoằng Pháp Tự, Kim Sơn Tự, Trưởng lão Hòa thượng Đại Tăng vương Thái Lan, và Trưởng lão Hòa thượng Phó Tăng vương Thái Lan cùng hội đàm thân mật trong tình Pháp lữ Phật giáo giữa hai nước, cùng hy vọng hợp tác song phương giữa Phật giáo hai quốc gia phát triển bền vững.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Quốc tế 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Quốc tế 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Quốc tế 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Quốc tế 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.