Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/06/2018, 15:38 PM

Kỳ quan Phật giáo giữa đất nước Hồi giáo

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1991, đền Borobudur là một kỳ quan Phật giáo tinh xảo và lớn nhất thế giới, xây dựng vào thế kỷ thứ VIII, nằm cách thành phố Yogyakarta khoảng 42 km về phía Bắc, trung tâm của đảo Java, Indonesia.

Đền Borobudur được xem như là một trong những công trình kiến trúc Phật giáo vĩ đại nhất của cả nhân loại, không chỉ mang giá trị tâm linh, lịch sử sâu sắc, mà còn có giá trị thẩm mỹ vô cùng độc đáo. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn kì diệu một điểm đến du lịch mà du khách không thể bỏ qua khi đến Indonesia.
 
Ngày nay, Borobudur là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất tại Indonesia. Không chỉ là một kỳ quan đáng ngưỡng mộ của Indonesia, đền Borobudur được xem như là một trong những công trình kiến trúc Phật giáo vĩ đại nhất của cả nhân loại. Ngôi đền không chỉ mang giá trị tâm linh, lịch sử sâu sắc mà còn có giá trị thẩm mỹ vô cùng độc đáo.

Nếu đến đây, du khách sẽ bắt đầu chuyến thăm quan tháp Borobudur từ phía cổng phía Đông, di chuyển theo quy tắc chiều kim đồng hồ, ở mỗi tầng đều có bậc thang để dắt lên tầng cao hơn. Du khách sẽ lần lượt được xem hình ảnh khắc trên vách đá chân thật của Dục giới, Sắc giới, Vô sắc giới. Trên những tầng cao sẽ là các hình ảnh kể lại sự tích tiền thân của Đức Phật trong nhiều kiếp trước, sau đó là ngày đản sinh, ngày Đức Phật từ bỏ cung điện đi tìm đạo, ngày đạt được Giác ngộ và ngày Đức Phật thành đạo...

Theo vnmedia.vn
(link bài: http://vnmedia.vn/du-lich/201805/ky-quan-phat-giao-giua-dat-nuoc-hoi-giao-603575/)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Nhịp cầu Phật giáo 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Nhịp cầu Phật giáo 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Nhịp cầu Phật giáo 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Nhịp cầu Phật giáo 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học