Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Lá rách ít đùm lá rách nhiều

Thường thường người ta nghĩ làm việc từ thiện, những mạnh thường quân đứng đằng sau các việc nghĩa chắc giàu có sung túc lắm, đúng một phần thôi.

Tôi từng được giúp nhiều, và ngộ ra: người chia cơm sẻ áo cho ta có khi còn khổ sở hơn ta!
 
Một anh bạn xa lắc không biết mặt, chìa bàn tay giúp đỡ trong lúc khó khăn nhất, mấy năm mới có cơ hội lặn lội lên thăm anh, đến nơi mới thấy anh nhịn cho mình ăn thôi, vì nhà anh gần y chang nhà mình, mà gánh nặng cơm áo nhiều hơn! Những quà biếu miền quê tôi chắt chiu biếu cho anh, anh giữ gần y nguyên trong tủ, chỉ tôi xem...

Chị bạn công chức thường gọi hỏi thăm viếng, khi thức này lúc món kia, dần dần để ý có khi quần áo của chị còn ít hơn quần áo của mình, có mấy bức ảnh kỷ niệm màu áo quen thuộc xuất hiện lặp đi lặp lại hoài...

Cho nên tôi ráng lắm, thấm giọt mồ hôi trong sự trợ giúp của bạn bè, họ rách ít đùm cho lá rách nhiều thôi, mà lắm khi họ còn khó hơn ta... 

Nguyễn Thành Công

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Phật giáo thường thức 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Phật giáo thường thức 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Phật giáo thường thức 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Phật giáo thường thức 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học