Phật Giáo

Lai Châu: 300 bạn trẻ tham gia khóa tu "ươm mầm trí tuệ" hè 2017

Thứ năm, 06/07/2017 | 08:41

Những tiếng ve kêu râm ran trên mọi nẻo đường cùng với những cánh hoa phượng đỏ rực báo hiệu một mùa hè nữa lại đến. Đó cũng là lúc các bạn học sinh tạm xa mái trường, sách vở để thư giãn và trau dồi thêm kinh nghiệm sống cho bản thân mình.

Với tâm nguyện phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật, cùng với trách nhiệm góp một phần vào sự nghiệp giáo dục các bạn trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức khóa tu mùa hè cho các bạn khóa sinh trên mảnh đất miền sơn cước này.

Trong không khí háo hức mong đợi của các bạn trẻ, sáng ngày 11/6/Đinh Dậu (4/7/2017), lễ khai mạc khóa tu mùa hè tỉnh Lai Châu năm 2017 với chủ đề "Ươm mầm trí tuệ" đã chính thức diễn ra tại thành phố Lai Châu, với sự tham dự của gần 300 bạn khóa sinh tham dự.

Sau khi giới thiệu lý do và thành phần tham dự, Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến, Phó Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu đã đọc diễn văn khai mạc khóa tu. Trong bài diễn văn, Đại đức nhấn mạnh: "Tuổi trẻ là trụ cột, là chủ nhân tương lai của đất nước. Bác Hồ của chúng ta dạy rằng: "Người có tài mà không có đức là kẻ vô dụng. Người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Tuổi trẻ thiếu tài, thiếu đức là thế nguy cho đất nước, là cái họa cho loài người, trong đó cái đức được đặt lên hàng đầu.

Sau bài diễn văn khai mạc, Đại đức Thích Trúc Bảo Thành, Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh Lai Châu đọc nội quy khóa tu. Các bạn khóa sinh ai cũng hoan hỷ với nội quy được đề ra và hi vọng bản thân có thể thực hiện thật tốt.

Cũng trong buổi lễ, đại diện khóa sinh và đại diện các bậc phụ huynh cũng đã có những bài phát biểu cảm tưởng về khóa tu mùa hè năm nay. Khóa sinh và phụ huynh đều bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới chư tăng cùng Ban tổ chức các khóa sinh hứa sẽ thực hiện đúng nội quy và các thời khóa do Ban tổ chức đề ra, hy vọng sau khóa tu các em sẽ trưởng thành hơn, nhìn nhận được những lỗi lầm của mình, để sống biết ơn cha mẹ và trở thành những con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Thành Tiến
Thành Tiến
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z