Phật Giáo

Lai Châu mừng Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016

Thứ năm, 12/05/2016 | 09:18

Tối 11/05/2016, tại Trung tâm Thương mại tỉnh Lai Châu, BTS GHPGVN tỉnh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560, DL.2016.

Quang lâm hiện diện tại Đại lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu; ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu, cùng Chư tôn đức trong BTS, tăng, ni trong và ngoài tỉnh.

Đến chung vui và dự lễ Phật đản, đại diện chính quyền tỉnh có ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Tẩn Vản Pao, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lai, cùng Qúy vị lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh và các địa phương cùng với hàng ngàn thiện nam tín nữ, đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu. 
Chư tôn đức, tăng, đại biểu chính quyền niêm hương cử hành nghi lễ (Ảnh - MH)
Tại Đại lễ các đại biểu, giới tăng, ni, phật tử, nhân dân trên địa bàn đã được nghe thông điệp của Đức Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Diễn văn Phật đản PL.2560 – DL.2016 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN và ý nghĩa của Phật Đản. 
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ (Ảnh - MH)
Đại lễ Phật đản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tăng, ni và phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng; mang thông điệp hòa bình của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu ni nhắc nhở, khích lệ những người con Phật hãy nỗ lực trong tu tập pháp hành, điều ngự thân, khẩu, ý để hòa nhập với mọi người trong tình thương yêu. Thực hiện lời dạy của Phật theo con đường Trung đạo, xóa bỏ cực đoan, đoàn kết hòa hợp vì phật sự chung. Ngưỡng cầu Tam bảo gia hộ cho Phật pháp được trường tồn, đất nước thịnh lạc, thế giới hòa bình, chúng sinh hạnh phúc. Ứng dụng Phật pháp trong việc tìm ra các giải pháp hữu hiệu để giải quyết các cuộc xung đột, chiến tranh, khủng hoảng và các vấn nạn toàn cầu mà loài người đang phải đối diện.

Hữu Tình 
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z