Phật Giáo

Lai Châu: Phật tử trẻ tọa đàm giao lưu ấn tượng với Gs Hoàng Chí Bảo

Thứ năm, 07/07/2017 | 10:27

Đến với khóa tu mùa hè tỉnh Lai Châu năm nay, các bạn khóa sinh được học những bài học bổ ích về đạo đức qua những buổi pháp thoại của quý thầy. Ngoài ra các bạn còn được trau dồi thêm cho mình những kiến thức căn bản, những kỹ năng cần thiết để áp dụng trong cuộc sống.

Bước sang ngày thứ 2 của khóa tu, sáng ngày 5/7/2017 (12/6/Đinh Dậu), các bạn khóa sinh đã được gặp gỡ và giao lưu với Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Nghiên cứu nhân lực nhân tài, trong buổi tọa đàm do Ban tổ chức phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức tại Hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh Lai Châu.

Buổi tọa đàm có sự quang lâm chứng dự của Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu; trụ trì chùa Ba Vàng; Trưởng Ban tổ chức khóa tu mùa hè tỉnh Lai Châu năm 2017.

Trong buổi tọa đàm Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã nói chuyện với các bạn khóa sinh theo chủ đề: "Tuổi trẻ Việt Nam ham học, ham làm, ham tiến bộ, theo tấm gương Bác Hồ".

Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già của dân tộc Việt Nam, sinh ra trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, cuộc đời của Người gắn liền với cuộc đời đấu tranh, đi tìm chân lý dưới chân mình, cả cuộc đời dâng hiến cho cả dân tộc mình. Bác là một con người vĩ đại, kiệt xuất được cả thế giới ngưỡng mộ. Hồ Chủ tịch có tình cảm đặc biệt trân trọng đối với Phật giáo: Bác nói "Đạo Phật là đạo từ bi, cứu khổ cứu nạn, vô ngã vị tha, từ bi hỷ xả".

Bài nói chuyện của giáo sư đã cuốn hút được tất cả các bạn khóa sinh qua những câu chuyện cảm động về ý chí và nghị lực phi thường khi người thanh niên trẻ Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, đem lại độc lập tự do cho dân tộc. Những ánh mắt chăm chú lắng nghe của các bạn trẻ như muốn khắc sâu vào tâm khảm mình những bài học về nhân cách và đạo đức cao đẹp của Bác Hồ kính yêu.

Cuối buổi tọa đàm, giáo sư đã nhắn nhủ tới các bạn khóa sinh: "Thanh niên rèn đức luyện tài như lời Bác dạy, luôn nghĩ mình đã làm gì cho tổ quốc chứ đừng nghĩ tổ quốc đã làm gì cho mình".

Kết thúc chương trình, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã có lời cảm ơn sâu sắc đến giáo sư Hoàng Chí Bảo đã đến tham gia buổi giao lưu, đồng thời thầy cũng ân cần nhắn nhủ đến tất cả khóa sinh hãy học tập và sống làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trước khi ra về, các bạn khóa sinh còn được chụp ảnh lưu niệm cùng với quý thầy trong ban tổ chức khóa tu và giáo sư. Có lẽ đây là một kỷ niệm đẹp, một ấn tượng sâu sắc mà các em sẽ không bao giờ quên.

Tiến Bảo Thành
Tiến Bảo Thành
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z