Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 07/07/2017, 10:27 AM

Lai Châu: Phật tử trẻ tọa đàm giao lưu ấn tượng với Gs Hoàng Chí Bảo

Đến với khóa tu mùa hè tỉnh Lai Châu năm nay, các bạn khóa sinh được học những bài học bổ ích về đạo đức qua những buổi pháp thoại của quý thầy. Ngoài ra các bạn còn được trau dồi thêm cho mình những kiến thức căn bản, những kỹ năng cần thiết để áp dụng trong cuộc sống.

Bước sang ngày thứ 2 của khóa tu, sáng ngày 5/7/2017 (12/6/Đinh Dậu), các bạn khóa sinh đã được gặp gỡ và giao lưu với Giáo sư Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học Nghiên cứu nhân lực nhân tài, trong buổi tọa đàm do Ban tổ chức phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức tại Hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh Lai Châu.

Buổi tọa đàm có sự quang lâm chứng dự của Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu; trụ trì chùa Ba Vàng; Trưởng Ban tổ chức khóa tu mùa hè tỉnh Lai Châu năm 2017.

Trong buổi tọa đàm Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã nói chuyện với các bạn khóa sinh theo chủ đề: "Tuổi trẻ Việt Nam ham học, ham làm, ham tiến bộ, theo tấm gương Bác Hồ".

Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già của dân tộc Việt Nam, sinh ra trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, cuộc đời của Người gắn liền với cuộc đời đấu tranh, đi tìm chân lý dưới chân mình, cả cuộc đời dâng hiến cho cả dân tộc mình. Bác là một con người vĩ đại, kiệt xuất được cả thế giới ngưỡng mộ. Hồ Chủ tịch có tình cảm đặc biệt trân trọng đối với Phật giáo: Bác nói "Đạo Phật là đạo từ bi, cứu khổ cứu nạn, vô ngã vị tha, từ bi hỷ xả".

Bài nói chuyện của giáo sư đã cuốn hút được tất cả các bạn khóa sinh qua những câu chuyện cảm động về ý chí và nghị lực phi thường khi người thanh niên trẻ Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước, đem lại độc lập tự do cho dân tộc. Những ánh mắt chăm chú lắng nghe của các bạn trẻ như muốn khắc sâu vào tâm khảm mình những bài học về nhân cách và đạo đức cao đẹp của Bác Hồ kính yêu.

Cuối buổi tọa đàm, giáo sư đã nhắn nhủ tới các bạn khóa sinh: "Thanh niên rèn đức luyện tài như lời Bác dạy, luôn nghĩ mình đã làm gì cho tổ quốc chứ đừng nghĩ tổ quốc đã làm gì cho mình".

Kết thúc chương trình, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã có lời cảm ơn sâu sắc đến giáo sư Hoàng Chí Bảo đã đến tham gia buổi giao lưu, đồng thời thầy cũng ân cần nhắn nhủ đến tất cả khóa sinh hãy học tập và sống làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trước khi ra về, các bạn khóa sinh còn được chụp ảnh lưu niệm cùng với quý thầy trong ban tổ chức khóa tu và giáo sư. Có lẽ đây là một kỷ niệm đẹp, một ấn tượng sâu sắc mà các em sẽ không bao giờ quên.

Tiến Bảo Thành
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

HomeAZ 03/08/2020, 16:41

Được coi là ngôi chùa Phật giáo kỳ vĩ nhất Myanmar, chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc với ngọn tháp và thân dát vàng, cao gần 110m, được bao phủ khoảng 90 tấn vàng ròng, trên đỉnh nạm 4.531 viên kim cương.

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học