Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 24/08/2014, 10:15 AM

Lai Châu: Xúc tiến việc thành BTS GHPGVN tỉnh

Từ ngày 24-26/07/Giáp Ngọ (19-21/8/2014), đoàn công tác của Giáo hội Phật giáo Việt Nam do HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN dẫn đầu đã làm việc tại tỉnh Lai Châu nhằm xúc tiến việc thành lập BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu.

Tham gia đoàn công t­­ác của Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn có Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 1 GHPGVN; TT.Thích Thanh Phong - Trưởng ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Nguyên Thành - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh - Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN.

Về phía lãnh đạo tỉnh Lai Châu tiếp và làm việc với đoàn có ông Vương Văn Thành - Phó Chủ  tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu cùng các sở ban ngành của tỉnh: Ban Dân vận tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Sở Nội vụ,…đã tiếp đón và có buổi làm việc cùng đoàn công tác của Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc xúc tiến thành lập Giáo hội phật giáo VN tỉnh Lai Châu.
 

TT.Thích Đức Thiện đã giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về tổ chức hoạt động của GHPGVN, mục đích, ý nghĩa của việc GHPGVN xúc tiến và đề nghị với tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu cho phép được tiến hành các bước thủ tục hành chính để tiến tới thành lập GHPGVN tỉnh Lai Châu nhằm phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, đồng thời góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, cùng với Đảng bộ và các cấp chính quyền nhân dân tỉnh Lai Châu phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống văn hóa và đặc biệt là góp phần giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia.

Ông Vương Văn Thành đã báo cáo sơ bộ về tỉnh hình kinh tế, xã hội và đời sống tôn giáo của đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu, đánh giá cao tình cảm của GHPGVN đã quan tâm tới đời sống của đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu thông qua công tác từ thiện xã hội của tăng ni, phật tử GHPGVN trong nhiều năm qua giúp cho nhân dân trong tỉnh.

Đại diện các sở, ban ngành cũng đã có những phát biểu trao đổi thẳng thắn nêu lên những thuận lợi và khó khăn thách thức trong công tác tôn giáo tại Lai Châu và thống nhất ghi nhận những đề nghị của GHPGVN và sẽ có những trao đổi, tiếp xúc và lộ trình về công việc thành lập GHPGVN tỉnh Lai Châu theo đúng quy định của Pháp luật.
 

HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn lãnh đạo tỉnh Lai Châu và khẳng định với truyền thống đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, việc GHPGVN xúc tiến thành lập tổ chức Giáo hội của mình tại Lai Châu là tỉnh cuối cùng trong số 63 tỉnh, thành phố mà Giáo hội đã thành lập tổ chức thành viên là nhằm thực hiện phương châm của Giáo hội: Đạo Pháp – Dân tộc – CNXH và cũng là thực hiện đúng đường lối của Đảng và Nhà nước về tôn giáo để hoạt động phật sự của tăng ni, phật tử tại Lai Châu đi vào nề nếp, đúng chính pháp và góp phần ổn đinh tình hình an ninh chính trị tại địa phương.


Nhân dịp chuyến công tác tại Lai Châu, đoàn TƯ GHPG đã thăm BTS GHPGVN tỉnh Lào Caitỉnh Yên Bái, động viên tăng ni và phật tử đang trong mùa hậu An cư Kiết hạ.

Tin, ảnh: Thích Quảng Tiến

TIN BÀI LIÊN QUAN

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.