Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/12/2013, 09:36 AM

Làm điều mà người khác không muốn làm

Khi có một số người giàu có, có thế lực đến tham gia các khóa tu, chúng tôi thường cố ý tìm một số việc lao động thể lực để cho họ làm như là: nấu nướng, tẩy rửa, chẻ củi…

Sở dĩ làm vậy là vì họ có tiền, có thế lực, nếu như tôi còn tâng bốc họ lên cao, để cho bên ngoài họ được người ta kính trọng còn vào chùa thì được nịnh hót, cất nhắc, như vậy họ sẽ không có cơ hội tu hành và khó có thể điều chỉnh thói xấu của mình.

Còn đối với một số quý bà, quý cô được nuông chiều từ bé cũng không ngoại lệ, cũng đều được đối đãi như nhau.

Đến mức có vị đệ tử trách tôi:

Sao sư phụ lại đuổi những người có tiền có thế này đi hết vậy? họ đến nơi nào thì nơi đó cũng tiền hô hậu ủng, được xem là khách quý, vậy mà đến chỗ chúng ta đây, ngay cả khát nước cũng tự đi rót lấy uống.
 Ảnh mang tính chất minh họa
Ai nói vậy là vì họ không có hiểu, khi mà tập khí của họ quá nặng, họ sẽ tự chuốc lấy phiền não, có khi cũng cần thẩm thấu khổ hạnh để tiêu trừ nghiệp chướng.

Nếu như mình có thể đi làm những việc mà người khác không muốn làm, hay những việc mà người khác làm không nổi thì có thể dần dần chuyển hóa thói xấu, tăng trưởng phước đức.

Khổ nhọc làm việc sẽ dạy người ta tính kiên trì và sức chịu đựng. Thông qua đó người ta mới từng bước trưởng thành, dần dần tiến đến mục tiêu cao đẹp mà mình hướng tới.

Pháp sư Thánh Nghiêm
Dịch lời: Tỳ kheo Minh Kiết

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Ứng dụng 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Ứng dụng 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Ứng dụng 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Ứng dụng 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo