Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/01/2013, 17:43 PM

Lâm Đồng: 1.448 giới tử đắc giới tại Đại giới Đàn Từ Mãn

Giới luật là thọ mạng của Phật pháp, "giới luật còn là Phật pháp còn”, đó cũng là ý nghĩa sâu xa nhất mà Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã thiết lập giới đàn để cho các giới tử lãnh thọ giới pháp, tấn tu đạo nghiệp và đã có 1.448 giới tử đắc giới tại Đại giới Đàn Từ Mãn 

Sau ba ngày long trọng diễn ra; tối ngày 01/01/2013, Đại giới Đàn Từ Mãn phật sự đã viên thành tốt đẹp.

                                         Chư Tôn đức Chứng minh 

Tại hai giới trường, chùa Linh Sơn và chùa Linh Phong TP Đà Lạt; đã có 748 giới tử xuất gia đắc giới: Trong đó có 119 giới tử thọ Tỳ Kheo, 90 Tỳ Kheo Ni,162 Thức Xoa Ma Na, 162 Sa Di và 220  Sa Di Ni. Cũng trong khuôn khổ Đại giới đàn, chư tôn Thiền Đức trong Hội Đồng thập sư  đã truyền trao cho hơn 700 Phật tử phát nguyện thọ giới Bồ Tát tại gia và Thập Thiện.

                                       Tân Tỳ Kheo Tăng - Ni 

Đại giới đàn từ Mãn được Ban Trị Sự phật giáo Lâm Đồng long trọng tổ chức từ ngày 30/12/2012 đến ngày 01/01/2012 tại thành phố Đà Lạt. “Giới luật là thọ mạng của Phật pháp, giới luật còn là Phật pháp còn”, đó cũng là ý nghĩa sâu xa nhất mà Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã thiết lập Đại giới đàn để cho các giới tử lãnh thọ giới pháp, tấn tu đạo nghiệp.

                                  Quang cảnh lễ hoàn mãn 

Ban đạo từ sách tấn trong lễ hoàn mãn, HT.Thích Toàn Đức phó thường trực Ban Trị Sự phật giáo tỉnh nhà nhắc nhở  các tân Tỳ Kheo, Sa Di vừa đắc giới “Ngoài việc giữ gìn, nghiên trì giới luật, người tu sỹ Phật giáo còn phải luôn nghỉ nhớ đến “Tứ trọng ân” vì đây cũng là nền tảng đi đến bờ giải thoát và giác ngộ. Ngoài ân Tam Bảo, sư trưởng, cha mẹ, Đàn na tín thí, thì người xuất gia còn mang thâm ân  cũng không kém phần quan trọng đó là ân quốc gia và xã hội, phải tuân thủ luật pháp của Nhà Nước đã quy định để trở thành một công dân tốt cho xã hội.

                             Trao phần thưởng và chụp hình lưu niệm 

Buổi lễ hoàn mãn với phần trao giải thưởng cho các giới tử đạt loại xuất sắc trong kỳ thi khảo hạch của Ban Kiến Đàn. 

              HT. Thích Toàn Đức - Phó Ban thường trực BTS ban đạo từ 
                                  Toàn cảnh lễ phát thưởng 

 

 
 
                               Chư Tôn Đức BTS - Ban Kiến Đàn 
 
 
 
 Tin, ảnh: Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Mẹ Thiên Nhiên đã dạy chúng ta bài học gì?

Ảnh 11:21 07/04/2020

Tôi muốn nhắn nhủ bạn rằng “Chúng ta chính là Tự Nhiên!” Từ thuở khai sinh nền văn minh nhân loại, chúng ta luôn sống hoàn toàn nhờ vào tự nhiên. Chính Mẹ Thiên Nhiên nuôi nấng và duy trì sự sinh tồn của chúng ta, giúp đem lại cho ta cuộc sống đủ đầy.

Biểu tượng hoa đăng trong Phật giáo

Ảnh 10:50 07/04/2020

Ánh sáng đèn tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ. Chúng ta tổ chức lễ hoa đăng với rất nhiều ngọn đèn sáng lung linh để nhắc nhở mình hướng đến sự nghiệp khai mở trí tuệ. Ánh sáng trí tuệ sẽ soi tỏ đêm tối vô minh.

Cụ bà 98 tuổi ủng hộ chống dịch Covid-19 với 1 kg gạo, 50 quả trứng

Ảnh 10:07 07/04/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ, quyên góp cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của địa phương, cụ bà Lê Thị Xuân (98 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đã mang 1 kg gạo, 50 quả trứng vịt tới để ủng hộ.

Tùy bút "Nhớ vườn trầu của nội"

Ảnh 10:06 07/04/2020

Trong bữa cơm chiều với nồi cá bống kho tộ, tô canh chua cá lóc nấu với bạc hà, nội tôi thật buồn. Nội nói mấy mươi gia đình trồng trầu cả trăm năm nay, buồn vui với dây trầu từ đời nầy đến đời khác.