Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/02/2013, 22:50 PM

Lâm Đồng: Ban Đại diện PG thăm và chúc Tết lãnh đạo Thành phố

Những thành tựu tốt đẹp về kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn Tp.Đà Lạt đạt được trong năm vừa qua cũng đã được quý cấp lãnh đạo chính quyền báo cáo nhanh với đoàn

Chiều ngày 6/2/2013 (nhằm ngày 26/12/ÂL) phái đoàn Ban Đại diện Phật giáo Tp.Đà Lạt gồm: TT.Thích Viên Thanh - Chánh Đại diện, TT.Thích Thanh Tân, TT.Thích Giác Cảnh Phó ban Đại diện đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Thường trực Thành ủy, Ban Dân vận, UBMTTQVN, UBND Tp.Đà Lạt, phòng Nội vụ và Công an Tp.Đà Lạt.

                                               Ông Đoàn Văn Việt - Bí thư Thành ủy Tp.Đà lạt tiếp đoàn 

Tại các nơi đến, Ban Đại diện PG Tp.Đà Lạt gửi lời chúc mừng sức khỏe đến lãnh đạo, quý cấp chính quyền địa phương nhân dịp Xuân về và chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo thành phố đã dành cho giới Phật giáo trên địa bàn Đà Lạt trong thời gian qua. 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Đoàn Văn Việt Bí thư Thành ủy Tp.Đà Lạt đã chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Ban Đại diện Phật giáo dành cho quý cơ quan ban ngành nhân dịp Xuân về. Những thành tựu tốt đẹp về kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn Tp.Đà Lạt đạt được trong năm vừa qua cũng đã được quý cấp lãnh đạo chính quyền báo cáo nhanh với đoàn, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tăng, ni và đồng bào Phật tử . Ông mong rằng mối quan hệ thân thiết trên tinh thần "đạo pháp hòa hợp với dân tộc" luôn được Ban Đại diện phát huy để xây dựng Tp.Đà Lạt ngày càng vững mạnh, phát triển, vươn lên .

                                                    Ông Lê Văn Sinh - Phó ban Dân vận tiếp đoàn 

                                         Ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Đà Lạt 

                                                       Ông Hồ Minh - Phó Công an Tp.Đà Lạt tiếp đoàn 

                     Ông Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng Nội vụ Tp.Đà Lạt tiếp đoàn
Thích Linh Toàn

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Phật sự địa phương 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Phật sự địa phương 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Phật sự địa phương 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Phật sự địa phương 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo