Phật Giáo

Lâm Đồng: Ban Từ thiện PG Tiền Giang trao quà bà con nghèo huyện Đức Trọng

Thứ năm, 26/12/2014 | 17:42

Được sự trợ duyên của TT.Thích Giác Nhân - Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, trụ trì tịnh xá Ngọc Lợi (huyện Gò Công Đông), sáng ngày 05/11/Giáp Ngọ (26/12/2014), TT.Thích Giác Cảnh - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn Ban Từ thiện đến thăm và tặng 200 phần quà cho bà con nghèo, người dân tộc thiểu số xã Hiệp An huyện Đức Trọng.

 
Mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 0,5 kg bột ngọt, dầu ăn cùng nhiều vật phẩm khác, trị giá 250 nghìn đồng một phần quà.

Được biết, toàn xã có 6 thôn, với trên 11,5 nghìn nhân khẩu, sống trong 1.990 hộ, trong đó 80% là bà con người dân tộc thiểu số. Bà con nơi đây đa số sống bằng nghề nông, trồng cà phê. Do đất đai khô cằn, thời tiết hạn hán, thất thường cho nên mặc dù đã từ bỏ cuộc sống du canh du cư, chuyên tâm vào lao động sản xuất, với sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền … tuy nhiên, do thiếu phân bón hỗ trợ cho nên năng xuất, kết quả lao động, thu hoạch sau mỗi vụ mùa của bà con nơi đây không cao. 

Nhất là mùa giáp hạt như hiện nay kinh tế lại gặp rất nhiều khó khăn, chính vì vậy mà những món quà của tăng, ni, phật tử, các đoàn thể, tổ chức từ thiện, hỗ trợ tuy không lớn nhưng sẽ là nguồn động viên kịp thời giúp bà con đỡ phần nào vất vả, yên tâm lao động sản xuất, vượt khó vươn lên, xây dựng quê hương, thôn xóm ngày một phát triển, gia đình ấm no hạnh phúc . 

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lên đến 50 triệu đồng.

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z