Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 04/06/2013, 11:21 AM

Lâm Đồng: Ban Từ thiện Phật giáo hỗ trợ xây nhà tình thương cho bà con nghèo

Tổng kinh phí giúp đỡ bà con nghèo xây dựng nhà tình thương là 50 triệu đồng, đây là việc làm thiết thực của Phật giáo tỉnh nhà hướng về kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển theo phương châm "Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật "  

Sau khi được Hội Chữ thập đỏ phường 7, Tp.Đà Lạt giới thiệu về hoàn cảnh gia đình của chị Ngô Thị Thuận ở Phước Thành - Đà Lạt đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là cần phải ổn định nơi ăn chốn ở để vượt khó vươn lên bản.

Thân chị Thuận bị bệnh nan y, nhưng phải cố gắng đi làm để lấy tiền chữa bệnh và nuôi ước mơ đổi đời nhờ vào sự ham học, quyết tâm thành tài của người con trai hiện đang theo học tại trường Đại học Đà Lạt".

 

Nhằm giúp ước mơ của gia đình chị Thuận sớm trở thành hiện thực, xây dựng một căn nhà tình thương diện tích 36m2, nền xi măng, mái tôn với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Ban Từ thiện tỉnh Hội Phật giáo Lâm Đồng đã đến thăm và trao tặng gia đình chị 30 triệu đồng. Số tiền còn lại do Ban Giám hiệu trường Phạm Ngọc Thạch ủng hộ 30 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ Tp.Đà Lạt giúp đỡ 10 triệu đồng.

 

Cũng nhằm mục đích giúp bà con nghèo vượt khó, vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội, Ban Từ thiện Phật giáo Lâm Đồng cũng đã đến thăm và trao tặng 20 triệu đồng cho gia đình anh Đoàn Văn Long ở tổ 1, đường Nguyên Tử Lực, phường 8, Tp.Đà Lạt, giúp anh Long có thêm kinh phí xây dựng căn nhà tình thương, ổn định cuộc sống. Được biết, vợ anh Long vừa bị tử nạn trong một vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra, bản thân anh mang nhiều bệnh tật và phải nuôi hai con còn nhỏ đang ở tuổi ăn học rất nhiều khó khăn. 

 

Tổng kinh phí giúp đỡ bà con nghèo xây dựng nhà tình thương là 50 triệu đồng, đây là việc làm thiết thực của Phật giáo tỉnh nhà hướng về kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển theo phương châm "Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật" 

 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn 

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Gieo mầm thiện 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Gieo mầm thiện 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Gieo mầm thiện 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Gieo mầm thiện 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.