Phật Giáo

Lâm Đồng: Ban Từ thiện và tịnh xá Lộc Uyển Tp.HCM - tặng quà cho bà con nghèo xã Tu Tra

Thứ năm, 04/03/2013 | 09:35

Đây là một trong những xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Đơn Dương, đa số bà con là đồng bào dân tộc thiểu số, sống bằng nghề nông nên còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào những mùa giáp hạt, nắng nóng, khô hanh như hiện nay ...

Được sự trợ duyên của Đại đức Thích Giác Nhuận, chư Tăng và Phật tử tịnh xá Lộc Uyển, phường 12 quận 6 Tp.Hồ Chí Minh. Chiều ngày 3/3/2013, Ban Từ thiện tỉnh hội Phật giáo Lâm Đồng đã kết hợp với hội Chữ thập đỏ huyện Đơn Dương, đến thăm và tặng 300 phần quà, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 0,5 kg bột ngọt, 1 kg đường, mùng, mền cùng nhiều vật phẩm khác trị giá 350.000 đồng một phần cho bà con người dân tộc thiểu số thôn BokaBang xã Tu Tra huyện Đơn Dương .

 

Được biết, đây là một trong những xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện, đa số bà con là đồng bào dân tộc thiểu số, sống bằng nghề nông cho nên mặc dù được sự quan tâm của quý cấp chính quyền và các đoàn thể trong xã hội nhưng vì nền dân trí chưa cao nên cuộc sống của bà con nôi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào những mùa giáp hạt, nắng nóng, khô hanh như hiện nay. 

 

Chính vì vậy, những món quà mang đậm nghĩa tình san sẻ của chư Tăng, Phật tử gửi đến bà con với một tâm nguyện: Mong rằng bà con ta có thêm điều kiện khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống trong tình thương yêu của toàn xã hội.

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lên đến gần 100 triệu đồng. 

 

 
Tin, ảnh: Thích Linh Toàn 
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z