Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 26/12/2013, 11:01 AM

Lâm Đồng: Bắt nhóm "giả sư" ăn theo lễ hội Hoa Đà Lạt

Sáng ngày 23/11/Quý Tỵ (25/12/2013), đoàn kiểm tra liên ngành Tp.Đà Lạt đã phát hiện và bắt quả tang bà Trần Thị Bì, sinh năm 1924, quê quán Long Xuyên đã cùng đồng bọn giả dạng tu sĩ Phật giáo đi khất thực, xin tiền bà con phật tử và khách du lịch tại trung tâm Khu Hòa Bình Tp.Đà Lạt.

 Bà Trần Thị Bì - "giả sư" đang khai báo sự việc tại UBND P.1 Tp.Đà Lạt

Tại UBND phường 1, Tp.Đà Lạt, sau khi kiểm tra  giấy tờ của bà Bì, Ni sư Thích Nữ Thận Liên – Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Toàn bộ giấy chứng nhận của bà Bì mang tên Thích Nữ Diệu Minh do chùa Phổ Minh, quận 8 Tp.HCM cấp là hoàn toàn giả mạo, không đúng theo mẫu quy định cấp giấy chứng nhận tăng, ni, chứng điệp thọ giới do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban hành”. 

Bà Bì ký nhận biên bản sai phạm của mình 
Bà bì đã thú nhận: “ lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của phật tử và nhất là biết tại Tp.Đà Lạt đang chuẩn bị diễn ra tuần lễ văn hóa du lịch lễ hội Hoa, sẽ có rất nhiều du khách đến tham quan nên đã cùng đồng bọn đã giả dạng tu sĩ hệ phái khất sĩ để đi xin tiền.

Cùng đi với bà Bì còn có hai tên Nguyễn Thu và Võ Hữu Sang, tuy nhiên khi biết tông tích bị bại lộ nên hai tên Thu và Sang đã nhanh chân bỏ trốn. 
Tên Võ Hữu Sang với giấy tờ giả mạo 

Đội liên nghành Tp.Đà Lạt đã lập biên bản cảnh cáo, tịch thu toàn bộ tang vật của đối tượng và sẽ gởi công văn đến địa phương nơi bà Bì cư ngụ đề nghị có biện pháp giáo dục răn de .

Tuần văn hóa du lịch – Fetival Hoa Đà Lạt 2013 đang diễn ra từ ngày 26 đến 31/12/2013, dự kiến sẽ có trên 40.000 ngàn du khách đến tham dự lễ hội … Đây cũng là thời điểm thích hợp cho bọn tội phạm tìm cách hoạt động, nhất là việc đóng "giả sư" để đi quyên tiền với nhiều hình thức như: bán nhang, vận động xây chùa, từ thiện...

Đề nghị bà con phật tử cảnh giác và cương quyết không ủng hộ cho các giả sư ăn theo lễ hội Hoa làm mất uy tín, hình ảnh người tu sĩ Phật giáo.

 
 
 
 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Trong nước 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Trong nước 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Trong nước 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Trong nước 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo