Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 29/07/2016, 07:22 AM

Lâm Đồng: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Chúc Khiêm trụ trì chùa Long Sơn

Sáng ngày 27/07/2016 (24/06/Bính Thân), tại chùa Long Sơn (huyện Đơn Đương), đã trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ Đại tường cố HT.Thích Chúc Hiện, nguyên Trưởng ban Đại diện Phật giáo huyện Đơn Dương, trú trì đời thứ 3 chùa Long Sơn và tổ chức lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Chúc Khiêm chính thức đảm nhiệm chức vụ trú trì đời thứ 4 chùa Long Sơn.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni trong thường trực BTS Phật giáo tỉnh và BTS PG huyện Đơn Dương; Chư tôn đức trú trì các tự viện, đạo tràng phật tử tại địa phương và các tỉnh Tp.Hồ Chí Minh, Phan Thiết, Đắk Lắk, Ninh Thuận …
 
Về phía chính quyền địa phương đến chia vui, chúc mừng có bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân Vận tỉnh; ông Lê Minh Quang, Phó ban Dân Vận tỉnh; ông Đường Anh Ngữ, Phó Trưởng ban TT UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng; ông Trương Thành Được, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đơn Dương, cùng đại diện một số cơ quan ban nghành đoàn thể trên địa bàn huyện nhà. 

Đại đức Thích Chúc Khiêm sinh năm 1987, quê quán tại tỉnh Phú Yên, là đệ tử của cố HT.Thích Thông Bửu, viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh). Sau khi tốt nghiệp khóa 7 Học viện Phật giáo Tp.Hồ Chí Minh, từ năm 2014 cho đến nay, ĐĐ.Thích Chúc Khiêm được sự ủy nhiệm của môn phong pháp phái Tổ đình Quán Thế Âm (Tp.Hồ Chí Minh), về tập sự hành đạo và hướng dẫn đạo tràng chùa Long Sơn (thị trấn Dran, huyện Đơn Dương) tu học.
 
Được biết, chùa Long Sơn, tọa lạc về hướng đông của huyện Đơn Dương thuộc thôn Lâm Tuyền tỉnh Lâm Đồng, do HT. Thích Đại Giác hiệu Chánh Duy,  khai sơn năm 1948. 
 
Cũng nhân ngày này, môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm thành kính tổ chức lễ cúng dường trai tăng, Đại lễ kỳ siêu, Trai đàn chẩn tế, bạt độ giải oan, phát quà từ thiện, cầu nguyện thế giới hòa bình, vạn dân an cư lạc nghiệp.
 
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phật sự địa phương 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phật sự địa phương 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Phật sự địa phương 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Phật sự địa phương 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học