Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 29/09/2013, 22:25 PM

Lâm Đồng: Bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Ngộ

Ban đạo từ, Hòa thượng Phó Pháp chủ, và Hòa thượng Bổn sư ân cần sách tấn, động viên Đại đức tân trụ trì cố gắng nỗ lực, tinh tấn, hướng dẫn phật tử tu học, hành trì theo đúng chánh pháp và đường lối chủ trương của TWGHPGVN đề ra

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE

Sáng ngày 29/9/2013 (25/8/Quí Tỵ), BTS GHPGVN huyện Đơn Dương đã tổ chức lễ bổ nhiệm Đại đức Thích Phương Huyền chính thức đảm nhận chức vụ trụ trì chùa Giác Ngộ xã Quảng Lập. 
Chư Tôn đức Chứng minh 
Toàn cảnh buổi lễ 
Chùa Giác Ngộ được đồng bào phật tử kiến tạo từ năm 1966, lúc bấy giờ nơi đây chỉ là một vùng đặc biệt khó khăn...nhưng do tinh thần cầu đạo  nên các phật tử đã góp nhặt từng viên gạch để xây dựng ngôi Tam Bảo, tu tập theo Giáo pháp của Như Lai. Năm 1999, theo nguyện vọng và mong mỏi của phật tử địa phương, HT.Thích Pháp Chiếu và BĐD GHPGVN huyện nhà đã suy cử ĐĐ.Thích Phương Lai về trụ trì chùa Giác Ngộ để tiếp tục hướng dẫn phật tử tu học. 

Sau 15 năm đảm nhiệm chức vụ trụ trì, thời gian gần đây, do tuổi cao, sức yếu và bệnh duyên nên ĐĐ.Phương Lai đã lui về tịnh thất tịnh tu và giao mọi công tác phật sự của chùa cho ĐĐ.Thích Phương Huyền  điều hành trong thời gian 2 năm (2011 – 2013).
 
Các em đoàn sinh GĐPT dâng hoa cúng dường
Cũng nhân dịp này, chùa Giác Ngộ đã trang nghiêm, thanh tịnh tổ chức đêm văn nghệ và thấp nến tri ân các bậc tiền bối hữu công , đăng đàn chẩn tế Âm linh Cô hồn, cầu nguyện :Quốc thái , dân an, thế giới hòa bình chúng sanh an cư lạc nghiệp. 
 
 
Tôn giáo bạn dự lễ
Đại đức Thích Phương Huyền : Dâng lời phát nguyện
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Phật sự địa phương 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Phật sự địa phương 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Phật sự địa phương 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học