Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/05/2016, 21:53 PM

Lâm Đồng: Bổ nhiệm trụ trì tu viện An Lạc

Sáng ngày 01/05/2016 (24/03/Bính Thân), tại Tu viện An Lạc, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng và BTS PG Tp.Bảo Lộc đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Đồng Tâm, trụ trì tu viện An Lạc, Bảo Lộc.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí hoan hỷ, long trọng dưới sự quang lâm chứng minh, tham dự lễ của HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT.Thích Nguyên Phước, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định cùng chư tôn thiền đức tăng, ni trong thường trực BTS PG, trụ trì các tự viện các huyện, thị thành trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh bạn: Bình Định, Gia Lai, Kom Tum, Đắk Nông. Chư tôn đức môn phong, pháp phái Tổ đình Thắng Quang, quí cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và hàng ngàn phật tử đến từ các đạo tràng trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN Tp Bảo Lộc  tuyên đọc quyết định bổ nhiệm trú trì của  BTS PG Lâm Đồng.
 
TT.Thích Thanh Tân, Phó BTS kiêm phó thường trực Ban Tăng sự Phật giáo tỉnh đã trao quyết định chính thức bổ nhiệm Đại đức Thích Đồng Tâm, đảm nhiệm chức vụ trụ trì tu viện An Lạc, P.Lộc Sơn, Tp.Bảo Lộc, trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.
 
Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, Đại đức tân trụ trì Thích Đồng Tâm đã dâng lời tác bạch: “Hôm nay, duyên lành hội đủ, con được chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Hòa thượng Bổn sư cùng các cấp chính quyền địa phương hoan hỷ chấp thuận, giao cho con trọng trách trụ trì tu viện An Lạc … từ nay, con đã ý thức được  rằng mình sẽ là người nắm giữ gia tài Pháp bảo của Như Lai, hành trì Giáo pháp của Như Lai và phải làm cho gia bảo ấy luôn được cửu trụ mãi trên cuộc đời …”.
 
Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Toàn Đức, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh đã ân cần, nhắc nhở Đại đức tân trú trì về bổn phận và trách nhiệm của người giữ trọng trách “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”. Đây là một nhiệm vụ lớn lao đối với vị tân trụ trì, vì vậy Hòa thượng mong rằng các vị lãnh đạo chính quyền các cấp, quý đạo tràng phật tử luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho tu viện An Lạc ngày càng hưng thịnh, phát triển nhằm làm lợi ích cho cộng đồng xã hội và đạo pháp, dân tộc.
 
Cũng trong dịp này, Hòa thượng Thích Đức Nghi (bổn sư của Đại đức tân trụ trì) đã phát biểu, ôn lại những phật sự đầy gian khó thời kỳ đầu Hòa thượng khai sơn tu viện an lạc cách đây 40 năm, đồng thời Hòa thượng cũng đã nói rõ đạo tâm, công hạnh của Đại đức Thích Đồng Tâm trong thời gian dài giữ chức vụ tri sự, điều hành phật sự tại tu viện an lạc. Đại đức Thích Đồng Tâm đã tốt nghiệp khóa 4 Học viện Phật giáo tại Tp.Hồ Chí Minh và đang đảm niệm chức vụ Phó TT BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp.Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng.
 
Những lẵng hoa chúc mừng, tặng quà lưu niệm trong không khí linh sơn cốt nhục, ấm tình đạo vị đã kết thúc hoàn mãn lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tại tu viện An Lạc, Bảo Lộc. Cũng nhân dịp này, chư tăng, phật tử bổn tự đã thành tâm thiết lễ cúng dường trai tăng, đại lễ kỳ siêu, trai đàn chẩn tế, bạc độ giải oan, cầu nguyện âm siêu , dương thái, thế giới hòa bình, vạn dân an cư lạc nghiệp.

Được biết, tu viện An Lạc, tọa lạc trên một khu đất rộng 25.000 m2 tại đường Hà Giang, Bảo Lộc, do Hòa thượng Thích Đức Nghi ( nguyên chánh đại diện PG Bảo Lộc – Bổn Sư của ĐĐ.Thích Đồng Tâm) khai sơn vào năm 1976. Sau 40 năm xây dựng và phát triển, từ một thảo am đơn sơ vắng vẻ, tu viện An Lạc ngày nay đã trở thành một trong những ngôi già lam, uy nghi, trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi tu tập, hành trì của tăng, tín đồ Phật giáo địa phương theo hệ phái Bắc Tông.

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo