Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/04/2013, 09:31 AM

Lâm Đồng: BTS Phật giáo huyện Đức Trọng họp bàn triển khai Đại lễ Phật đản

Tuần lễ văn hóa kính mừng đại lễ sẽ được diễn ra từ ngày mùng 8 đến 15/4/ÂL, lễ đài chính của huyện sẽ được đặt tại chùa Hội Phước xã Tân Hội, toàn huyện sẽ có 10 xe hoa của các đơn vị trần thiết cúng dường mừng ngày đức Phật đản sinh

Sáng ngày 11/04/2013 (nhằm ngày 2/03/Quý Tỵ) tại văn phòng BTS Phật giáo huyện Đức Trọng (chùa Liên Hoa), Thường trực BTS PG huyện đã tổ chức buổi họp mở rộng bàn về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và phổ biến thông bạch hướng dẫn tổ chức an cư kiết hạ (PL.2.557 - DL.2013).

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Toại Châu, HT.Thích An Túc - Chứng minh BTS Phật giáo huyện, chủ trì cuộc họp; HT.Thích Minh Chiếu -Trưởng BTS Phật giáo huyện Đức Trọng cùng Chư tôn thiền đức Tăng, Ni, quý phật tử trong thường trực BTS và trụ trì các tự viện trên địa bàn toàn huyện.

 

Hội nghị đã nghe ĐĐ.Thích Nguyên Tâm - Phó trưởng Ban Thường trực BTS PG huyện đọc thông bạch số 047 của HĐTS TW - GHPGVN về việc hướng dẫn tổ chức an cư kiết hạ PL.2.557 - DL.2013. Riêng tại huyện nhà, Chư tôn đức Tăng, Ni, hành giả an cư sẽ chính thức kiết giới tại tu viện Hương Nghiêm vào sáng ngày 17/04/Quý Tỵ.

Việc nhắc nhở, kiểm soát chặt chẽ hành giả an cư thực hiện tốt thông tư kiết hạ của BTS PG tỉnh Lâm Đồng cũng đã được hội nghị bàn thảo và đưa vào nghị quyết để thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, nhiều ý kiến đề xuất mở lớp học "gia giáo" cho chúng điệu trên địa bàn toàn huyện, học một tuần học ba buổi trong mùa an cư kiết hạ cũng đã được Chư tôn đức quan tâm, bàn thảo khuyết khích thực hiện (lớp học tổ chức tại Vĩnh Minh Tự Viện) 

Chư tôn đức Thường trực BTS PG huyện Đức Trọng 

Liên quan đến Phật đản, tuần lễ văn hóa kính mừng đại lễ sẽ được diễn ra từ ngày mùng 8 đến 15/4/ÂL, lễ đài chính của huyện sẽ được đặt tại chùa Hội Phước xã Tân Hội, toàn huyện sẽ có 10 xe hoa của các đơn vị trần thiết cúng dường mừng ngày đức Phật đản sinh. Dự kiến, đoàn xe hoa của tăng, ni, phật tử huyện Đức Trọng xuất phát từ lễ đài chính đến nghĩa trang liệt sĩ của huyện, sau đó sẽ diễu hành qua một số trục lộ  trong hai đêm 13 và 14/04/Âm lịch. Riêng tại văn phòng Ban Trị sự (chùa Liên Hoa) sẽ là nơi dành cho hoạt động triển lãm văn hóa Phật giáo nhân kỷ niệm lần thứ 2.557 năm ngày đức Phật đản sinh.

Chư tôn đức Tăng dự họp 

Những thông tin liên quan đến hoạt động Phật sự trên địa bàn huyện Đức Trọng, sẽ được nhóm PV thời sự kết hợp với văn phòng BTS PG huyện Đức Trọng cập nhật và gửi đến Chư tôn đức cùng toàn thể quý độc giả trong những bản tin tiếp theo.

 
            Chùa Liên Hoa - Nơi đặt văn phòng BTSPG huyện Đức Trọng Chư tôn đức Ni

Thích Linh Toàn 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Phật sự địa phương 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.