Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/04/2013, 09:31 AM

Lâm Đồng: BTS Phật giáo huyện Đức Trọng họp bàn triển khai Đại lễ Phật đản

Tuần lễ văn hóa kính mừng đại lễ sẽ được diễn ra từ ngày mùng 8 đến 15/4/ÂL, lễ đài chính của huyện sẽ được đặt tại chùa Hội Phước xã Tân Hội, toàn huyện sẽ có 10 xe hoa của các đơn vị trần thiết cúng dường mừng ngày đức Phật đản sinh

Sáng ngày 11/04/2013 (nhằm ngày 2/03/Quý Tỵ) tại văn phòng BTS Phật giáo huyện Đức Trọng (chùa Liên Hoa), Thường trực BTS PG huyện đã tổ chức buổi họp mở rộng bàn về công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và phổ biến thông bạch hướng dẫn tổ chức an cư kiết hạ (PL.2.557 - DL.2013).

Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Toại Châu, HT.Thích An Túc - Chứng minh BTS Phật giáo huyện, chủ trì cuộc họp; HT.Thích Minh Chiếu -Trưởng BTS Phật giáo huyện Đức Trọng cùng Chư tôn thiền đức Tăng, Ni, quý phật tử trong thường trực BTS và trụ trì các tự viện trên địa bàn toàn huyện.

 

Hội nghị đã nghe ĐĐ.Thích Nguyên Tâm - Phó trưởng Ban Thường trực BTS PG huyện đọc thông bạch số 047 của HĐTS TW - GHPGVN về việc hướng dẫn tổ chức an cư kiết hạ PL.2.557 - DL.2013. Riêng tại huyện nhà, Chư tôn đức Tăng, Ni, hành giả an cư sẽ chính thức kiết giới tại tu viện Hương Nghiêm vào sáng ngày 17/04/Quý Tỵ.

Việc nhắc nhở, kiểm soát chặt chẽ hành giả an cư thực hiện tốt thông tư kiết hạ của BTS PG tỉnh Lâm Đồng cũng đã được hội nghị bàn thảo và đưa vào nghị quyết để thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, nhiều ý kiến đề xuất mở lớp học "gia giáo" cho chúng điệu trên địa bàn toàn huyện, học một tuần học ba buổi trong mùa an cư kiết hạ cũng đã được Chư tôn đức quan tâm, bàn thảo khuyết khích thực hiện (lớp học tổ chức tại Vĩnh Minh Tự Viện) 

Chư tôn đức Thường trực BTS PG huyện Đức Trọng 

Liên quan đến Phật đản, tuần lễ văn hóa kính mừng đại lễ sẽ được diễn ra từ ngày mùng 8 đến 15/4/ÂL, lễ đài chính của huyện sẽ được đặt tại chùa Hội Phước xã Tân Hội, toàn huyện sẽ có 10 xe hoa của các đơn vị trần thiết cúng dường mừng ngày đức Phật đản sinh. Dự kiến, đoàn xe hoa của tăng, ni, phật tử huyện Đức Trọng xuất phát từ lễ đài chính đến nghĩa trang liệt sĩ của huyện, sau đó sẽ diễu hành qua một số trục lộ  trong hai đêm 13 và 14/04/Âm lịch. Riêng tại văn phòng Ban Trị sự (chùa Liên Hoa) sẽ là nơi dành cho hoạt động triển lãm văn hóa Phật giáo nhân kỷ niệm lần thứ 2.557 năm ngày đức Phật đản sinh.

Chư tôn đức Tăng dự họp 

Những thông tin liên quan đến hoạt động Phật sự trên địa bàn huyện Đức Trọng, sẽ được nhóm PV thời sự kết hợp với văn phòng BTS PG huyện Đức Trọng cập nhật và gửi đến Chư tôn đức cùng toàn thể quý độc giả trong những bản tin tiếp theo.

 
            Chùa Liên Hoa - Nơi đặt văn phòng BTSPG huyện Đức Trọng Chư tôn đức Ni

Thích Linh Toàn 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Phật sự địa phương 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Phật sự địa phương 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Phật sự địa phương 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Phật sự địa phương 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo