Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/02/2015, 13:46 PM

Lâm Đồng: BTS thăm chúc mừng năm mới

Sáng ngày 21/12/Giáp Ngọ (09/02/2015), phái đoàn thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng do HT.Thích Toàn Đức - quyền Trưởng BTS làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng năm mới lãnh đạo thường trực Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo và Công an tỉnh Lâm Đồng.

Tại văn phòng Tỉnh ủy, tiếp đón đoàn có ông Nguyễn Xuân Tiến - Bí thư Tỉnh ủy; ông Hoàng Sỉ Sơn - Phó Bí thư; ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Kim Khang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng 
 
Tại các nơi đến, HT.Thích Toàn Đức đã thay mặt tăng, ni, phật tử toàn tỉnh kính chúc sức khỏe và chân thành cảm ơn lãnh đạo quí cấp chính quyền địa phương trong năm qua đã tạo nhiều điều kiện thuận duyên giúp BTS hoàn thành tốt các công tác phật sự của Giáo hội và mong rằng trong thời gian tới Phật giáo tỉnh nhà sẽ ngày càng khởi sắc trong sự quan tâm giúp đỡ của quí  cấp chính quyền sở tại. 
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Xuân Tiến đã chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp nhân dịp đầu Xuân mới của thường trực BTS PG tỉnh dành cho quí cấp chính quyền trong tỉnh, và xin gởi lời chúc mừng tốt đẹp nhất "năm mới - thắng lợi mới" luôn đến với tăng ni, phật tử tỉnh nhà.
 
Cũng nhân dịp này, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể đã báo cáo nhanh những thành tựu tốt đẹp trong năm qua mà nhân dân trong tỉnh đạt được, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tăng, ni Phật giáo tỉnh nhà. Tất cả chung tay vì một quê hương Lâm Đồng giàu đẹp.

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Phật sự địa phương 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Phật sự địa phương 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Phật sự địa phương 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Phật sự địa phương 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học