Phật Giáo

Lâm Đồng: Buổi thuyết giảng “Tự lực và tha lực trong pháp môn Tịnh độ” tại chùa Bửu Liên

Thứ năm, 09/09/2013 | 09:07

Ngày 01/08/Quý Tỵ (05/09/2013), nhận lời thỉnh cầu của Sư cô Thích nữ Hạnh An trụ trì chùa Bửu Liên, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, ĐĐ.Thích Hoằng Trí - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng quang lâm thuyết giảng tại bổn tự.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Với đề tài “Tự lực và tha lực trong pháp môn Tịnh độ”, ĐĐ.Thích Hoằng Trí đã mang đến nguồn pháp vị nhằm tịnh hóa thân tâm cho đồng bào phật tử nơi đây. Khả năng, trình độ, sức khỏe, nỗ lực của hành giả là chính nhân đạt đến an lạc, giải thoát khỏi phiền não khổ đau; sự trợ giúp của tha nhân, đạo lữ, sự gia hộ của mười phương chư Phật, chư vị Bồ-tát là thiện duyên giúp hành giả đạt được kết quả tốt đẹp trên con đường tu tập.

Sống trên cuộc đời, ai quá tự tin vào năng lực của chính mình mà không cần vào sự trợ giúp của tha nhân thì kẻ ấy dễ rơi vào tính cống cao, ngã mạn; ngược lại, những ai không chịu tự thân vận động, luôn luôn nương nhờ vào sức mạnh của tha nhân thì người ấy dễ rơi vào sự ỷ lại, giải đãi.

Người tu Phật, cần phải kết hợp hài hòa giữa tự lực và tha lực, không thiên bên này, không lệch bên kia. Theo giáo lý Duyên khởi, nhờ mọi mối quan hệ xã hội mà chúng ta tồn tại, không có sự vật hiện tượng nào tồn tại độc lập mà không nhờ vào cái khác, như đức Phật từng dạy: “Cái này có mặt thì cái kia có mặt; cái này sinh thì cái kia sinh; cái này diệt thì cái kia diệt”.

ĐĐ.Thích Hoằng Trí thuyết giảng với chủ đề "Tự lực và Tha lực trong pháp môn Tịnh Độ
                            Đạo tràng chùa Bửu Liên
Cách đây hơn 8 năm, chùa Bửu Liên hiện diện chỉ là mảnh đất hoang vu do Thượng tọa Thích Minh Châu trụ trì chùa Bửu Sơn, huyện Lâm Hà hiến cúng cho sư cô Thích Nữ Hạnh An.

Tháng 3 năm 2009, chùa Bửu Liên chính thức đặt đá xây dựng quy mô dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng. Qua bốn năm xây dựng ngôi chính điện và dần đi vào ổn định, chùa Bửu Liên hiện nay có hơn 25 ni chúng đang tu học và hàng ngàn phật tử địa phương về tu tập “Niệm Phật một ngày an lạc” mỗi tháng hai kỳ. 

                  Đạo tràng phật tử Chùa Bửu Liên
       SC.Thích Nữ Hạnh An trụ trì chùa Bửu Liên
 
                       Chùa Bửu Liên huyện Lâm Hà 
 

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z