Phật Giáo

Lâm Đồng: Chùa Giác Hải khai mạc khóa tu mùa hè "Tâm hiếu hạnh"

Thứ năm, 06/08/2017 | 11:51

Sáng ngày 14/06 nhuần/ Đinh Dậu (05/08/2017), tại chùa Giác Hải huyện Đơn Dương, đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Tâm Hiếu Hạnh”. Tham dự có HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong BTS, trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện Đơn Dương; đại diện chính quyền và trên 600 trại sinh.


Trên 600 trại sinh ở độ tuổi thanh thiếu niên huyện Đơn Dương và Tp.Đà Lạt, được chia thành 16 chúng đã về tham dự khóa tu. Xuyên suốt trong 4 ngày (05 đến ngày 07/8/2017) tất cả các em trại sinh được Chư tôn đức, các anh chị trong ban huấn trại hướng dẫn những kỹ năng sinh hoạt trong cộng đồng, các oai nghi, tế hạnh: đi; đứng; nằm; ngồi trong chính niệm, tham dự các thời pháp thoại với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành, tình yêu quê hương đất nước, mái chùa, làng quê”.

Ngoài ra, các em còn được tham gia các buổi giao lưu, học hỏi các kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, vệ sinh môi trường, thắp nến tri ân, game show Phật pháp, cuộc thi tìm kiếm tài năng, về nguồn, phiên chợ làng quê v.v…
 
Được biết, đây là năm thứ 3, chùa Giác Hải tổ chức thành công khóa tu mùa hè với sự tham dự của hàng nghìn trại sinh, tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sau một năm miệt mài học tập trên ghế nhà trường có được một sân chơi lành mạnh, hữu ích trong những ngày hè. 

Khóa tu còn góp phần giáo dục thanh thiếu nhi sống theo tinh thần tương thân, tương trợ, tôn kính lẫn nhau, phụng sự Tam bảo, yêu quê hương đất nước, tri ân và báo ân với ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc dân tộc, thuần phong mỹ tục của người con Việt.

Cũng nhân dịp này, chùa Giác Hải đã tổ chức lễ cúng dường trai tăng, cầu nguyện âm siêu dương thái, đất nước thái bình, chúng sinh an lạc.

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z