Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/01/2014, 09:02 AM

Lâm Đồng: Chùa Hương Quang, Ni Viện Tuệ Quang tặng quà Tết cho bà con nghèo

Phật Giáo

Ban Từ thiện chùa Hương Quang và Ni viện Tuệ Quang Tp.Đà Lạt đã dành nhiều phần quà giúp bà con nghèo, người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui đón Tết Cổ truyền của dân tộc – Xuân Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, Ban Từ thiện chùa Hương Quang đã trao 100 suất quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo, mì gói, 1 kg đường, 1 chai dầu ăn cùng nhiều vật phẩm khác, trị giá 300 nghìn đồng một phần. 
NS.Thích Nữ Như Hảo trụ trì chùa Hương Quang trao quà Tết cho bà con nghèo
Được biết, đây là năm thứ 10, Ban Từ thiện chùa Hương Quang đã duy trì hoạt động giúp đỡ bà con nghèo nhân dịp Tết đến, xuân về. 

Trong năm qua, chùa Hương Quang đã dành trên 160 triệu cho các hoạt động nhân đạo từ thiện xã hội như: Trợ cấp khó khăn cho người già neo đơn, các bệnh nhân nghèo, cứu trợ bà con vùng thiên tai lụ lụt ..v…
 
Cũng nhân dịp này, Ni Viện Tuệ Quang cũng đã trao 160 suất quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, 20 nghìn đồng tiền mặt cho các cụ già neo đơn, Hội người mù, Hội người khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Lạt. 
 NT.Thích Nữ Như Tịnh, Ni Viện Tuệ Quang trao quà cho Hội khuyết tật
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Gieo mầm thiện 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Gieo mầm thiện 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Gieo mầm thiện 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Gieo mầm thiện 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.