Phật Giáo

Lâm Đồng: Chùa Linh Thắng tặng 450 phần quà cho bà con người dân tộc thiểu số K’Ho

Thứ năm, 08/01/2013 | 09:03

Tại các nơi đến, sau khi ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của bà con, đoàn đã ưu ái tặng mỗi hộ một phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, quần áo … cùng nhiều vật phẩm khác

Trong hai ngày 06 và 07 /01/2013 (nhằm ngày 25- 26/11/Nhâm Thìn), thừa lệnh của HT.Thích Toàn Đức Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ.Thích Thắng Hòa đã đến thăm và tặng 450 phần quà cho bà con người dân tộc thiểu số K’Ho tại xã Đinh Trang Thượng và thôn KonRum - thôn La Oàng xã Hòa Bắc huyện Di Linh - Lâm Đồng . 

         ĐĐ.Thích Thắng Hòa trụ trì chùa Linh Thắng 

Tại các nơi đến, sau khi ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của bà con, đoàn đã ưu ái tặng mỗi hộ một phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, quần áo … cùng nhiều vật phẩm khác trị giá trên 250.000 đồng/một phần.

              Ban Từ thiện đến với bà con nghèo 

Được biết, đây là hai xã thuộc vùng sâu, vùng xa là căn cứ địa quân sự Cách Mạng đã được Nhà Nước phong tặng là xã anh hùng trong thời kháng chiến chống Mỹ . Riêng Đinh Trang Thượng là một xã nằm trên trục lộ 28 sát với ranh giới tỉnh Đak Nông …  Do điều kiện đường xá xa xôi, cách trở,  90% bà con nơi đây là đồng bào dân tộc thiểu số cho nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

                 Mùa xuân và những tấm lòng 

Chính vì vậy, món quà tuy lớn nhưng đây là tấm lòng, là tình cảm của chư Tăng, phật tử Phật giáo địa phương gởi đến bà con ta vùng sâu, vùng xa và mong rằng bà con nơi đây sớm vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống trong tình cảm thân thương của toàn xã hội . 

              Xuân đến sớm ... khắp buôn làng 

Tổng kinh phí cho chuyến công tác xã hội của chùa Linh Thắng lần này lên đến trên 100.000.000 đồng .

 Toàn cảnh chuyến từ thiện đến với bà con vùng dân tộc sâu xa 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
  Tin: Thích Linh Toàn, ảnh: Thích Thắng Hòa


Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z