Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/01/2013, 09:03 AM

Lâm Đồng: Chùa Linh Thắng tặng 450 phần quà cho bà con người dân tộc thiểu số K’Ho

Tại các nơi đến, sau khi ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của bà con, đoàn đã ưu ái tặng mỗi hộ một phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, quần áo … cùng nhiều vật phẩm khác

Trong hai ngày 06 và 07 /01/2013 (nhằm ngày 25- 26/11/Nhâm Thìn), thừa lệnh của HT.Thích Toàn Đức Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ.Thích Thắng Hòa đã đến thăm và tặng 450 phần quà cho bà con người dân tộc thiểu số K’Ho tại xã Đinh Trang Thượng và thôn KonRum - thôn La Oàng xã Hòa Bắc huyện Di Linh - Lâm Đồng . 

         ĐĐ.Thích Thắng Hòa trụ trì chùa Linh Thắng 

Tại các nơi đến, sau khi ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của bà con, đoàn đã ưu ái tặng mỗi hộ một phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, quần áo … cùng nhiều vật phẩm khác trị giá trên 250.000 đồng/một phần.

              Ban Từ thiện đến với bà con nghèo 

Được biết, đây là hai xã thuộc vùng sâu, vùng xa là căn cứ địa quân sự Cách Mạng đã được Nhà Nước phong tặng là xã anh hùng trong thời kháng chiến chống Mỹ . Riêng Đinh Trang Thượng là một xã nằm trên trục lộ 28 sát với ranh giới tỉnh Đak Nông …  Do điều kiện đường xá xa xôi, cách trở,  90% bà con nơi đây là đồng bào dân tộc thiểu số cho nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

                 Mùa xuân và những tấm lòng 

Chính vì vậy, món quà tuy lớn nhưng đây là tấm lòng, là tình cảm của chư Tăng, phật tử Phật giáo địa phương gởi đến bà con ta vùng sâu, vùng xa và mong rằng bà con nơi đây sớm vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống trong tình cảm thân thương của toàn xã hội . 

              Xuân đến sớm ... khắp buôn làng 

Tổng kinh phí cho chuyến công tác xã hội của chùa Linh Thắng lần này lên đến trên 100.000.000 đồng .

 Toàn cảnh chuyến từ thiện đến với bà con vùng dân tộc sâu xa 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
  Tin: Thích Linh Toàn, ảnh: Thích Thắng Hòa


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học