Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/12/2012, 22:21 PM

Lâm Đồng: Chùa Quang Minh tổ chức lễ an vị Phật

Phật Giáo

Đam Rông một trong những huyện thuộc vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Lâm Đồng. Mong rằng ngôi nhà tâm linh nơi đây sẽ sớm thành tựu viên mãn dưới sự trợ duyên, đóng góp của chư tôn thiền đức Tăng Ni, quí phật tử xa gần.

Sáng ngày 9/11/2012 ( nhằm ngày 26/10/ÂL ), tại chùa Quang Minh đã long trọng tổ chức lễ an vị Phật. Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Toàn Đức ủy viên HĐ​TS TW GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG Lâm Đồng, TT.Thích Không Trú Phó BTS kiêm Chánh Thư ký, Ni trưởng Thích Nữ Huệ Phước trưởng phân ban đặc trách Ni giới Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức Tăng, Ni, quí Phật tử và những người yêu mến đạo Phật tham dự.

                          Cung đón chư tôn đức quang lâm 

 

Chùa Quang Minh nằm dọc theo quốc lộ 27 từ Đà Lạt (Lâm Đồng) đi Ban Mê Thuật (Đắk Lắk) thuộc thôn Thanh Bình, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng. Chùa được xây dựng trên một khu đất rộng 10.000 m2 (1 mẫu) do TT. Thích Minh Châu trụ trì chùa Bửu Sơn, huyện Lâm Hà hiến cúng năm 2007. Ngày 25 /2/ 2011, được sự chấp thuận của thường BTS PG tỉnh Lâm Đồng, của quí cấp chính quyền, chùa đã long trọng tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên, tiến hành xây dựng ngôi Tam Bảo và Ni sư Thích Nữ Chơn Tịnh ( thư ký BTS ) được bổ nhiệm về trụ trì , hướng dẫn phật tử địa phương tu học .

                   HT. Thích Toàn Đức chứng minh niêm hương bạch Phật

                               Toàn cảnh lễ an vị Phật 

 

                                 NS. Trụ trì Thích Nữ Chơn Tịnh 

Chùa Quang Minh là ngôi chùa thứ hai của huyện được xây dựng làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của bà con theo đạo Phật. Sau hơn một năm thi công, ngôi đại hùng bảo điện (diện tích 500m2 ) đã cơ bản hoàn thành với kinh phí gần 2 tỷ đồng, các hạng mục còn lại như: nhà tổ, giảng đường, nhà chúng và các công trình phụ v.v… đang được tiếp tục xây dựng với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng .

 

Đam Rông một trong những huyện thuộc vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Lâm Đồng, đa số bà con sống bằng nghề nông nên còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Mong rằng ngôi nhà tâm linh nơi đây sẽ sớm thành tựu viên mãn dưới sự trợ duyên, đóng góp của chư tôn thiền đức Tăng Ni, quí phật tử xa gần . 

 


 


 


 


 

Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Trong nước 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Trong nước 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Trong nước 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Trong nước 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học