Phật Giáo

Lâm Đồng: Chùa Quang Minh Tp.HCM tặng quà cho bà con nghèo huyện Đơn Dương

Thứ năm, 08/03/2014 | 17:45

Món quà tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, là tấm lòng của Ni sư trụ trì, Ni chúng và phật tử chùa Quang Minh Tp.HCM gửi đến bà con nghèo người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa phố núi Cao Nguyên

Nhân chuyến hành hương, tham dự Đại lễ húy nhật cố Hòa thượng Thích Tâm Thanh, viện chủ Vĩnh Minh Tự Viện tại huyện Đức Trọng. Nhận lời đề nghị của Ban Từ Thiện GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 08/03/2014, Ni sư Thích Nữ Tắc Sen – trụ trì chùa Quang Minh, Q.Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh đã hướng dẫn đoàn phật tử bổn tự đến thăm và tặng 200 phần quà cho bà con người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Giác Châu, thôn Sao Mai, xã Ka Đơn huyện Đơn Dương.
 
Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thúng mì, 1 lít dầu ăn, 100.000 đồng tiền mặt cùng nhiều vật phẩm khác, trị giá trên 250.000 đồng/1 phần quà. Được biết, chiều ngày 12/3/2014, sau khi dự lễ tưởng niệm, húy nhật cố Hòa thượng giảng sư Thích Tâm Thanh (nguyên Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng – Hiệu phó kiêm Giám luật Trường TCPH Lâm Đồng). Đoàn sẽ đến thăm và trao 50 phần quà cho các cụ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Linh Giác P.8 Tp.Đà Lạt. Tổng trị giá cho chuyến công tác từ thiện lên đến gần 100.000.000 đồng. 
 

Món quà tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, là tấm lòng của Ni sư trụ trì, Ni chúng và phật tử chùa Quang Minh Tp.HCM gửi đến bà con nghèo người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa phố núi Cao Nguyên và mong rằng sang năm mới, bà con ta sẽ có nhiều sức khỏe, niềm vui, gia đình hạnh phúc, hăng hái lao động … vượt khó vươn lên, xóa đói giảm nghèo, xây dựng bản làng, xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày một giàu đẹp trong tình thương yêu của toàn xã hội.

 

Được biết, trong năm 2013, chùa Quang Minh đã dành trên 800.000.000 đồng cho công tác từ thiện xã hội như: xây nhà tình thương, thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa nhận giúp đỡ thường xuyên cho 6 bà mẹ thuộc diện chính sách, gia đình có công với Cách Mạng, trợ giúp các cụ già neo đơn không nơi nương tựa … 

Ngoài ra, chùa Quang Minh còn là nơi lưu trú của trên 30 Ni sinh ở các tỉnh thành trong cả nước về trọ học tại các trường cao, trung học trên địa bàn Tp.HCM.

 
 
 

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z