Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/08/2013, 08:56 AM

Lâm Đồng: Cung nghinh Giác linh cố Sư trưởng Hải Triều Âm tham Phật yết Tổ tại Tổ đình Linh Quang

Sáng nay, ngày 29/6/Quí Tỵ (5/8/2013), là ngày cung nghinh kim quan Cố sư trưởng Thích Nữ Hải Triều Âm nhập bảo tháp tại chùa Dược Sư huyện Đức Trọng. 

Chiều hôm qua, vào lúc 17h , ngày 28/6/Quí Tỵ (4/8/2013), Chư tôn thiền đức trong Ban Kinh Sư cùng môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ cung nghinh giác linh cố sư trưởng  tham Phật, Yết tổ tại Tổ đình Linh Quang ( thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng ) cách chùa Dược Sư khoảng 700 m ...

Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Toàn Đức Ủy viên HĐTS GHPGVN - Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT.Thích Chánh Kế, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn thiền đức trong Ban Kinh Sư trực thuộc Ban Nghi Lễ Phật giáo tỉnh nhà.

 

Từ Giác linh đường, chư tôn đức và môn đồ pháp quyến đã cung nghinh:  Lư hương, Long vị, Di ảnh và Y bát của cố Sư trưởng  đến đảnh lễ Phật tại Đại hùng Bảo điện chùa Hương Sen, sau đó tiếp tục cung nghinh đến Tổ đường Linh Quang lễ Phật, lễ Tổ. Đây là ngôi chùa đầu tiên mà Sư bà đã khai sơn, tịnh tu và hoằng pháp độ sanh tại vùng đất cao nguyên Lâm Đồng.

 

Sau khi lễ Tổ, đoàn cung nghinh đã thỉnh giác linh cố sư trưởng hồi qui kim quang đường tại Đại hùng Bảo điện chùa Dược Sư (nơi đặt kim quan của cố sư trưởng). Tại đây, môn đồ pháp quyến đã cung thỉnh Hòa thượng Tuyên Luật Sư, thượng Minh hạ Thông, trụ trì chùa Huệ Nghiêm Tp.Hồ Chí Minh cử hành lễ Bố Tát.

 

Lễ Tịch Điện, cung tiến giác linh cố sư trưởng cũng đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh tưởng nhớ một bậc tòng lâm thạc đức của Phật giáo tỉnh nhà.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo