Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 28/09/2014, 21:19 PM

Lâm Đồng: Cung rước di ảnh Hòa thượng Thích Pháp Chiếu

Sáng ngày 28/09/2014 (05/09/Giáp Ngọ), BTC tang lễ và môn đồ pháp quyến đã cung thỉnh Di ảnh, Linh vị cố Đại lão hòa thượng tân viên tịch, Lễ Phật, viếng Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh tại chùa Linh Sơn Tp.Đà Lạt.

Hòa thượng đã đến rồi đi trong chân lý khứ lai, tự tại, nhưng Âm dung và Đức độ của Người thì như vẫn còn vang vọng khắp đâu đây. Tiếp theo chương trình tang lễ cố HT.Thích Pháp Chiếu, ủy viên HĐTS T.Ư GHPGVN - ủy viên Mặt Trận Tổ Quốc VN tỉnh Lâm Đồng – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng – Hiệu trưởng trường TCPH Lâm Đồng, viện chủ Tổ Đình Giác Nguyên huyện Đơn Dương tỉnh  Lâm Đồng. 
 
Sáng hôm nay, ngày 28/09/2014 (05/09/Giáp Ngọ), BTC tang lễ và môn đồ pháp quyến đã cung thỉnh di ảnh, Linh vị cố Đại lão hòa thượng tân viên tịch, Lễ Phật, viếng văn phòng BTS GHPGVN tỉnh tại chùa Linh Sơn Tp.Đà Lạt. 
 

Đúng 6 giờ sáng, chư tôn đức trong ban kinh sư và đoàn cung rước khởi hành từ Tổ Đình Giác Nguyên thị trấn D’Ran huyện Đơn Dương qua đèo D’Ran, lên xã Xuân Trường (Cầu Đất), Trại Mát, đường Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Thái Học, Bùi Thị Xuân và đến Chùa Linh Sơn Tp Đà Lạt. 

 

Sau khi cung thỉnh giác linh Đại lão hòa thượng Lễ Phật, Lễ Tổ, viếng văn phòng BTS, đoàn cung nghinh theo lộ trình từ chùa Linh Sơn qua đường Phan Đình Phùng, đường 3/2, Trần Phú, đường ¾, xuống đèo Pren theo quốc lộ 20 qua Ngã Ba Phi Nôm theo đường quốc lộ 27, cung thỉnh Giác linh Đại lão hòa thượng Lễ Phật, Lễ Tổ, viếng  chùa Giác Châu (xã Ka Đơn) và chùa Giác Hưng (xã P’ró). Đây là ngôi chùa do Hòa thượng đã có công khai sơn, sáng lập. Sau đó, đoàn cung nghinh đã trở về lại giác linh đường tại Tổ Đình Giác Nguyên thị trấn D’ran huyện Đơn Dương. 

 

Chùm ảnh do Đại đức Thích Linh Toàn Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN thực hiện:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Ảnh 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Ảnh 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Ảnh 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Ảnh 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.