Phật Giáo

Lâm Đồng: Đại hội PG huyện Đức Trọng lần thứ IX

Thứ năm, 11/10/2016 | 21:31

Sáng ngày 11/09/Bính Thân (11/10/2016), HT. Thích Toàn Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni và hơn 600 đại biểu đại diện các tự viện, đạo tràng đã về chùa Hội Phước (thôn Tân Hiệp, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng) tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện nhà lần thứ IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021).


 
Đại diện chính quyền đến dự có ông Đường Anh Ngữ, Phó Chủ tịch TT UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng; ông Lê Minh Quang, Phó ban Dân vận tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Văn An, Phó BTG Lâm Đồng; ông Đổ Minh Thế, Phó Bí thư TT huyện; ông Dương Quang Hải, Chủ tịch MTTQVN huyện; cùng đại diện một số cơ quan ban nghành trên địa bàn huyện Đức Trọng đã tham dự và chúc mừng Đại hội. 
 
Đức Trọng  là một huyện có nhiều tự viện, tịnh xá, tịnh thất và tăng, ni, phật tử  đến tu học. Toàn huyện có 1.346 tăng, ni (trong đó có 332 chư tăng đang tu học tại 72 ngôi tự viện, tịnh thất và 1.014 chư ni tu học tại 148 cơ sở tự viện), ngoài ra còn có 171 ngôi tịnh thất chưa được hợp thức hóa.
 
Phân ban Hướng dẫn GĐPT của huyện được thành lập vào năm 2002,  hiện nay có 5 đơn vị sinh hoạt ổn định, chính thức với trên 240 em đoàn sinh dưới sự hướng dẫn của 34 huynh trưởng. Hằng năm, các em được tham gia các khóa huấn luyện như: Huyền Trang, A Dục, Lộc Uyển, Anoma Ni Liên … để đào tạo các huynh trưởng và đội chúng trưởng. Ngoài ra các kỳ trại Dũng, Hạnh, Oanh, Vũ cũng đã được tổ chức thường kỳ để cho các đoàn sinh có dịp giao lưu học hỏi cũng như tạo sự đoàn kết giữa các đơn vị.

Với tinh thần ban vui, cứu khổ, trong nhiệm kỳ qua, Ban Từ thiện Phật giáo huyện đã vận động trên 4.427.000 VNĐ dành cho các công tác từ thiện xã hội như: ủng hộ bà con vùng thiên tai bão lụt, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương, xây cầu, làm đường...

Sau khi BTS Phật giáo nhiệm kỳ VIII tuyên bố mãn nhiệm kỳ, Đại hội đã thống nhất bầu BTS GHPGVN huyện Đức Trọng nhiệm kỳ IX gồm 25 thành viên. Trong đó, ĐĐ.Thích Nguyên Tâm được tín nhiệm giữ chức Trưởng Ban nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 

Tin: Thích Linh Toàn, ảnh: Vạn Tịnh

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z