Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/05/2014, 14:01 PM

Lâm Đồng: Đại lễ Phật đản Vesak năm 2014

Tại tỉnh lâm đồng, trong thời gian qua,  tăng, ni, phật tử  đã tiếp tục phát huy những giá trị nhân văn của Phật giáo vào thực tiễn cuộc sống để cùng với các ban ngành đoàn thể xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Sáng hôm nay, ngày 13/05/2014 (15/04/Giáp Ngọ), tại lễ đài chính chùa Linh Sơn Tp.Đà Lạt, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak PL.2558 – DL.2014
Chư tôn đức chứng minh
Chư tôn đức Ni
Thay mặt các cấp chính quyền, ông Phạm Kim Khang Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng phát biểu: “Đại lễ Phật đản tại tỉnh nhà được diễn ra sau sự thành công của Đại lễ Phật đản – Vesak Liên Hiệp quốc tại chùa Bãi Đính, tỉnh Ninh Bình do GHPGVN đăng cai tổ chức từ ngày 07 đến ngày 11/5/2014 với sự phối hợp của các tổ chức Quốc tế và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam, là minh chứng cụ thể khẳng định vai trò, vị trí của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của nhà nước Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường Quốc tế.
 Đạo tràng - phật tử tham dự lễ
Phật giáo Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong sự trường tồn của lịch sử dân tộc, Phật giáo đã cảm hóa con người bằng lối xử thế từ bi trong trí tuệ. 
 
Tại tỉnh lâm đồng, trong thời gian qua,  tăng, ni, phật tử  đã tiếp tục phát huy những giá trị nhân văn của Phật giáo vào thực tiển cuộc sống để cùng với các ban ngành đoàn thể xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp và phát triển….

Niềm cảm xúc dâng trào của toàn thể đại chúng tham dự buổi lễ sáng hôm nay sau khi nghe ông CT. UBMTTQVN tỉnh nhấn mạnh : Hiện nay, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong thời gian gần đây, Trung Quốc đơn phương đưa dàn khoan HD 981 và một số lượng tàu các loại, kể cả tàu quân sự, có sự yểm trợ của máy bay vào hoạt động ở khu vực lô dầu khí 143, thuộc thềm lục địa Việt Nam là bất hợp pháp, đi ngược lại luật pháp và thông lệ Quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và cũng làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự tin cậy chính trị và các mặt hợp tác giữa 2 nước, tổn thương tình cảm nhân dân Việt Nam.
 HT.Thích Toàn Đức - Phó Thường trực BTSPGLĐ
Cùng với người dân cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng trong đó có tăng ni, bà con phật tử trong tỉnh kiên quyết phản đối việc làm này của Trung quốc, yêu cầu Trung Quốc rút hết dàn khoan HD 981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này. Chủ trương chung của Đảng và Nhà nước ta là luôn thể hiện thiện chí kiên quyết giải quyết thỏa đáng bất đồng thông qua đàm phán, đối thoại  và các biện pháp hòa bình khác và cũng sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng của mình…
 Toàn cảnh lễ Phật đản
Sau phần nghi thức Phật đản, cung tuyên pháp ngữ, thả bong bóng bay cầu nguyện hòa bình, TT.Thích Thanh Tân, Phó BTS GHPGVN tỉnh đã đọc bài cảm tạ của ban tổ chức Đại lễ Phật đản và những lẳng hoa tươi thắm, những lời chúc mừng hoan hỷ của các cơ quan ban nghành đoàn thể và phần diễu hành  xe hoa đã khép lại chương trình Đại lễ kỷ niệm lần thứ 2.558 năm ngày đức Phật đản sanh tại tỉnh Lâm Đồng sáng Rằm tháng Tư Âm lịch trong niềm hân hoan, an lạc của hàng ngàn tăng, ni phật tử tham dự.
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag