Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/05/2014, 14:01 PM

Lâm Đồng: Đại lễ Phật đản Vesak năm 2014

Tại tỉnh lâm đồng, trong thời gian qua,  tăng, ni, phật tử  đã tiếp tục phát huy những giá trị nhân văn của Phật giáo vào thực tiễn cuộc sống để cùng với các ban ngành đoàn thể xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Sáng hôm nay, ngày 13/05/2014 (15/04/Giáp Ngọ), tại lễ đài chính chùa Linh Sơn Tp.Đà Lạt, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak PL.2558 – DL.2014
Chư tôn đức chứng minh
Chư tôn đức Ni
Thay mặt các cấp chính quyền, ông Phạm Kim Khang Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng phát biểu: “Đại lễ Phật đản tại tỉnh nhà được diễn ra sau sự thành công của Đại lễ Phật đản – Vesak Liên Hiệp quốc tại chùa Bãi Đính, tỉnh Ninh Bình do GHPGVN đăng cai tổ chức từ ngày 07 đến ngày 11/5/2014 với sự phối hợp của các tổ chức Quốc tế và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam, là minh chứng cụ thể khẳng định vai trò, vị trí của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và của nhà nước Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường Quốc tế.
 Đạo tràng - phật tử tham dự lễ
Phật giáo Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong sự trường tồn của lịch sử dân tộc, Phật giáo đã cảm hóa con người bằng lối xử thế từ bi trong trí tuệ. 
 
Tại tỉnh lâm đồng, trong thời gian qua,  tăng, ni, phật tử  đã tiếp tục phát huy những giá trị nhân văn của Phật giáo vào thực tiển cuộc sống để cùng với các ban ngành đoàn thể xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp và phát triển….

Niềm cảm xúc dâng trào của toàn thể đại chúng tham dự buổi lễ sáng hôm nay sau khi nghe ông CT. UBMTTQVN tỉnh nhấn mạnh : Hiện nay, tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong thời gian gần đây, Trung Quốc đơn phương đưa dàn khoan HD 981 và một số lượng tàu các loại, kể cả tàu quân sự, có sự yểm trợ của máy bay vào hoạt động ở khu vực lô dầu khí 143, thuộc thềm lục địa Việt Nam là bất hợp pháp, đi ngược lại luật pháp và thông lệ Quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và cũng làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự tin cậy chính trị và các mặt hợp tác giữa 2 nước, tổn thương tình cảm nhân dân Việt Nam.
 HT.Thích Toàn Đức - Phó Thường trực BTSPGLĐ
Cùng với người dân cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng trong đó có tăng ni, bà con phật tử trong tỉnh kiên quyết phản đối việc làm này của Trung quốc, yêu cầu Trung Quốc rút hết dàn khoan HD 981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này. Chủ trương chung của Đảng và Nhà nước ta là luôn thể hiện thiện chí kiên quyết giải quyết thỏa đáng bất đồng thông qua đàm phán, đối thoại  và các biện pháp hòa bình khác và cũng sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng của mình…
 Toàn cảnh lễ Phật đản
Sau phần nghi thức Phật đản, cung tuyên pháp ngữ, thả bong bóng bay cầu nguyện hòa bình, TT.Thích Thanh Tân, Phó BTS GHPGVN tỉnh đã đọc bài cảm tạ của ban tổ chức Đại lễ Phật đản và những lẳng hoa tươi thắm, những lời chúc mừng hoan hỷ của các cơ quan ban nghành đoàn thể và phần diễu hành  xe hoa đã khép lại chương trình Đại lễ kỷ niệm lần thứ 2.558 năm ngày đức Phật đản sanh tại tỉnh Lâm Đồng sáng Rằm tháng Tư Âm lịch trong niềm hân hoan, an lạc của hàng ngàn tăng, ni phật tử tham dự.
 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.