Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/12/2012, 11:19 AM

Lâm Đồng: Hân hoan khai hội Đại Giới Đàn Từ Mãn

Phật Giáo

Đại giới Đàn đã hoàn tất phần việc được giao, các giới tử cũng đã vân tập về giới trường đầy đủ với niềm hoan hỷ, an lạc, tất cả đã sẵn sàng “người con Phật ở phố núi Cao Nguyên hân hoan chờ giờ khai hội” 

Vào lúc 20 giờ tối hôm nay, ngày 29/12/2012, tại văn phòng BTS dưới sự chủ trì của HT.Thích Toàn Đức Phó trưởng Ban thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng, phó Ban tổ chức Đại giới Đàn Từ Mãn. Chư tôn Thiền Đức trong BTS, Ban Kiến Đàn đã họp tổng duyệt chương trình khai diễn Đại giới đàn Từ Mãn sẽ được long trọng tổ chức vào lúc 8 giờ  sáng ngày 30/12/2012. 

 Buội họp tổng duyệt chương trình Đại giới Đàn vừa diễn ra tồi nay 29/12/2012

Chương trình bao gồm : Diễn từ của ban tổ chức, cung an chức sự, cung nghinh chư tôn Hội Đồng chứng minh, chư tôn Hội Đồng thập sư Nhị Bộ yết tổ tại tổ đình Linh Quang TP Đà Lạt, cung nghinh hòa thượng Tuyên luật sư khai đạo giới tử, khảo thí, tụng luật, tuần canh Bố Ma … 

 Dưới sự chủ trì của HT Phó trưởng BTS kiêm phó Ban tổ chức Đại giới Đàn 

Được biết, Đại giới Đàn Từ Mãn sẽ được diễn ra từ ngày 30/12/2012 đến ngày 01/01/2013 tại chùa Linh Sơn TP Đà Lạt ( kiến đàn Tăng ) và chùa Sư Nữ Linh Phong TP Đà Lạt ( kiến đàn Ni ) . Đã có hơn 700 giới tử xin thọ giới : Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni, Sa Di, Thức Xoa, Sa Di Ni và hơn 700 giới tử xin thọ Bồ Tất giới tại gia và Thập Thiện.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tại công tác chuẩn bị của các tiểu ban trong Đại giới đàn đã hoàn tất phần việc được giao, các giới tử cũng đã vân tập về giới trường đầy đủ với niềm hoan hỷ, an lạc, tất cả đã sằn sàng “người con Phật ở phố núi Cao Nguyên hân hoan chờ giờ khai hội”.

              Chùa LInh Sơn Đà Lạt - Nơi diễn ra Giới Đàn Tăng 

Xin chia vui cùng Phật giáo tỉnh nhà qua chùm ảnh mà chúng tôi vừa ghi nhận được tại hai giới trường Tăng, Ni vào chiều và tối hôm nay 

 

 

  TT.Thích Viên Thanh - TT.Thích Giác Cảnh Phó BTS - thăm giới trường Ni 

                                                     Giới đàn Ni được diễn ra tại chùa sư nữ Linh Phong 

                                                            Chùa Linh Sơn - Nơi diễn ra Đại giới Đàn Tăng 

                                   hân hoan và hồi hợp ... xem lại danh sách và nội qui nhập giới trường

                                                                             Giới tử nhập giới trường
                                              Toàn Cảnh BTS và Ban Kiến Đàn họp tổng duyệt chương trình 

 Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Trong nước 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Trong nước 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Trong nước 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Trong nước 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học