Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/03/2015, 10:40 AM

Lâm Đồng: Hệ phái Khất sĩ miền Tây trao quà cho bà con nghèo huyện Đơn Dương

Nhân chuyến tham quan, hành hương tại thành phố hoa Đà Lạt, sáng ngày 11/02/Ất Mùi (30/03/2015), chư tăng và phật tử Hệ phái Khất sĩ miền Tây đã đến thăm và tặng quà cho bà con nghèo người dân tộc thiểu số huyện Đơn Dương. 

Đoàn do ĐĐ.Thích Giác Tín làm trưởng đoàn; HT.Thích Giác Dũng hàng Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ Giáo đoàn 1; TT.Thích Giác Đăng, TT.Thích Giác Minh. ĐĐ.Thích Giác Hy, ĐĐ.Thích Giác Nguyên và đại diện Chư tôn thiền đức tăng, ni, quí phật tử của 16 ban từ thiện đến từ các đạo tràng, tịnh xá thuộc các tỉnh miền Tây: An Giang, Long Xuyên, Sa Đéc, Long An, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Thốt Nốt, Cần Thơ, Đồng Tháp, Tp.HCM… 
 
Tại trung tâm xã Pokapan, được sự giúp đỡ tận tình của Hội Chữ thập đỏ huyện, sau khi thăm hỏi sức khỏe cũng như đời sống hiện tại của bà con, đoàn đã ân cần trao tận tay 500 phần quà (trong đó có 850 triệu đồng tiền mặt và  trên 345 triệu đồng là tiền mua nhu yếu phẩm, vật dụng như: gạo, mì tôm, đường, sữa..., cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được Hội Chữ thập đỏ địa phương bình chọn từ các hộ gia đình của 10 xã, thị trấn trong toàn huyện. 
 
Được biết, bà con dân tộc thiểu số nơi đây chủ yếu là người K'ho, Chill, Êđê, chiếm 30 % dân số trong toàn huyện, chuyên sống bằng nghề nông nghiệp, trồng lúa và hoa màu. 

Những năn gần đây, do thiên tai, hạn hán thất thường, giá cả hàng hóa lại không ổn định đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một số bà con, mặc dù đã được Nhà nước quan tâm tạo điều kiện rất nhiều, nhất là trong phong trào xóa đói, giảm nghèo, phong trào nông thôn mới...Chính vì vậy, mà sự san sẻ, giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, tôn giáo, xã hội là nguồn động viên kịp thời giúp bà con ta vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống. 
 
 
Được biết, tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện lên đến trên 1,2 tỷ đồng và đây là lấn thứ 20, Hệ phái Khất sĩ miền Tây đã đến Đà Lạt – Lâm Đồng kết hợp với các ban nghành đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện vùng sâu, vùng sa trên địa bàn toàn tỉnh. 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Gieo mầm thiện 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Gieo mầm thiện 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Gieo mầm thiện 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Gieo mầm thiện 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.