Phật Giáo

Lâm Đồng: Hệ phái Khất sĩ miền Tây trao quà cho bà con nghèo huyện Đơn Dương

Thứ năm, 31/03/2015 | 10:40

Nhân chuyến tham quan, hành hương tại thành phố hoa Đà Lạt, sáng ngày 11/02/Ất Mùi (30/03/2015), chư tăng và phật tử Hệ phái Khất sĩ miền Tây đã đến thăm và tặng quà cho bà con nghèo người dân tộc thiểu số huyện Đơn Dương. 

Đoàn do ĐĐ.Thích Giác Tín làm trưởng đoàn; HT.Thích Giác Dũng hàng Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ Giáo đoàn 1; TT.Thích Giác Đăng, TT.Thích Giác Minh. ĐĐ.Thích Giác Hy, ĐĐ.Thích Giác Nguyên và đại diện Chư tôn thiền đức tăng, ni, quí phật tử của 16 ban từ thiện đến từ các đạo tràng, tịnh xá thuộc các tỉnh miền Tây: An Giang, Long Xuyên, Sa Đéc, Long An, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Thốt Nốt, Cần Thơ, Đồng Tháp, Tp.HCM… 
 
Tại trung tâm xã Pokapan, được sự giúp đỡ tận tình của Hội Chữ thập đỏ huyện, sau khi thăm hỏi sức khỏe cũng như đời sống hiện tại của bà con, đoàn đã ân cần trao tận tay 500 phần quà (trong đó có 850 triệu đồng tiền mặt và  trên 345 triệu đồng là tiền mua nhu yếu phẩm, vật dụng như: gạo, mì tôm, đường, sữa..., cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã được Hội Chữ thập đỏ địa phương bình chọn từ các hộ gia đình của 10 xã, thị trấn trong toàn huyện. 
 
Được biết, bà con dân tộc thiểu số nơi đây chủ yếu là người K'ho, Chill, Êđê, chiếm 30 % dân số trong toàn huyện, chuyên sống bằng nghề nông nghiệp, trồng lúa và hoa màu. 

Những năn gần đây, do thiên tai, hạn hán thất thường, giá cả hàng hóa lại không ổn định đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của một số bà con, mặc dù đã được Nhà nước quan tâm tạo điều kiện rất nhiều, nhất là trong phong trào xóa đói, giảm nghèo, phong trào nông thôn mới...Chính vì vậy, mà sự san sẻ, giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, tôn giáo, xã hội là nguồn động viên kịp thời giúp bà con ta vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống. 
 
 
Được biết, tổng kinh phí cho chuyến công tác từ thiện lên đến trên 1,2 tỷ đồng và đây là lấn thứ 20, Hệ phái Khất sĩ miền Tây đã đến Đà Lạt – Lâm Đồng kết hợp với các ban nghành đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện vùng sâu, vùng sa trên địa bàn toàn tỉnh. 

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z