Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/12/2012, 04:33 AM

Lâm Đồng: Hơn 1.000 tu sinh tham dự khóa tu "một ngày an lạc” tại chùa Linh Ẩn

Khóa tu «Một ngày an lạc» được bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, hơn 1.000 tu sinh được chư tôn Thiền Đức trong ban tổ chức hướng dẫn pháp lạy sám hối, tụng kinh và nghe giảng về Đức Phật A Di Đà, thiền hành, trai phạn trong chánh niệm 

Nhân dịp lễ vía Đức Phật A Di Đà, tại chùa Linh Ẩn, thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà đã trang nghiêm, thanh tịnh tổ chức khóa tu “Một Ngày An Lạc” cho trên 1.000 tu sinh, trong đó có hơn 500 bà con Phật tử đến từ các đạo tràng của chùa, số còn lại là quí thầy cô, học sinh đến từ Trường  trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tư thục Khai Minh quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh.

                               Đại hùng bảo điện chùa Linh Ẩn 
 
Quang lâm chứng minh khóa tu có TT. Thích Tâm Vị, trưởng Ban Pháp Chế BTS PG tỉnh Lâm Đồng kiêm Chánh Đại diện Phật giáo huyện Lâm Hà – Trú trì hai chùa Linh Ẩn thị trấn Nam Ban và chùa Linh Phước  TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng . ĐĐ. Thích Hoằng Trí trưởng Ban Hoằng Pháp BTS PG Lâm Đồng cùng chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni trú xứ thị Trấn Nam Ban huyện Lâm Hà.

                                              Đạo tràng tu tập 

Khóa tu «  Một ngày an lạc » được bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều, hơn 1.000 tu sinh được chư tôn Thiền Đức trong ban tổ chức hướng dẫn pháp lạy sám hối, tụng kinh và nghe giảng về Đức Phật A Di Đà, thiền hành, trai phạn trong chánh niệm v.v... Đặc biệt là thời pháp thoại nói về ý nghĩa của Tứ Trọng Ân, công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên ông bà, của quê hương đất nước, của thầy cô, bè bạn, thiện hữu trí thức ... và ý nghĩa của việc đi chùa lễ Phật .

               TT. chứng minh khóa tu " Một Ngày An Lạc"

Được biết, trường trung học Khai Minh được thành lập từ năm từ năm 2009, một năm hai lần ; nhà trường thường tổ chức cho các em học sinh đi sinh hoạt giả ngoại, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội ... để giúp các em có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm, tự tin trong kỷ năng giao tiếp ... sau một học kỳ miệt mài với sách vở.


                                         Đạo tràng lễ Phật 

                Các em học sinh trường Khai Minh TP Hố Chí Minh 

                                  Cung đón chư tôn Đức Tin, ảnh: Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Tôi tin Phật

Ảnh 14:58 06/04/2020

Với tôi, tôi tin Phật, tin Tam bảo, tin nhân quả, tin các pháp do duyên mà sinh, do duyên mà diệt. Vì sao? Vì tôi biết rằng Phật là bậc đại giác ngộ.

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Ảnh 14:30 06/04/2020

Thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.

Sống an lành giữa những gian nguy

Ảnh 14:22 06/04/2020

Giữa lúc đại dịch Covid-19 lan rộng, cùng với tình hình hạn mặn khắc nghiệt chưa từng có ở các tỉnh Tây Nam Bộ, chúng ta không khỏi hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, chính sự đồng lòng, chung sức giữa người với người đã làm lan tỏa niềm tin, động lực trong xã hội.

Oan oan tương báo

Ảnh 14:18 06/04/2020

Con người đối với nhau nếu sinh ác ý, tạo tội, tạo ác nghiệp thì oan gia sẽ trở lại đối đầu với nhau mãi mãi, không ngừng tạo nghiệp khiến cho chính bản thân mình bị đọa lạc thành súc sinh, ngạ quỷ, địa ngục, chúng ta không thể không cẩn thận.