Phật Giáo

Lâm Đồng: Họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558

Thứ năm, 08/03/2014 | 09:05

Sáng ngày 04/02/Giáp Ngọ (04/03/2014), Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi họp triển khai việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014, tại văn phòng BTS - chùa Linh Sơn, Tp.Đà Lạt dưới sự chủ trì của HT.Thích Pháp Chiếu - Trưởng BTS GHPGVN yinhr Lâm Đồng. 

 
Hội nghị đã triển khai thông bạch và công văn của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak (PL.2558 – DL.2014). Đây là lễ hội văn hóa của Phật giáo đã được Đại hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc công nhận là lễ hội văn hóa tôn giáo của thế giới, là ngày Đại lễ kỷ niệm đức Bổn sư Thích Ca Đản sinh, thành đạo, nhập Niết bàn (hay còn gọi là Đại lễ tam hợp).

Trong năm 2014, Đại lễ Vesak sẽ do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức trọng thể tại cố Đô Hoa Lư - Trung tâm Phật giáo Tràng An, chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình, từ ngày 07 đến 11 tháng 5 năm 2014 (nhằm ngày 9 đến 13 tháng 4 năm Giáp Ngọ). 
 
Theo đó  tuần lễ văn hóa kính mừng Đại lễ Phật đản Vesak tại tỉnh Lâm Đồng được diễn ra từ ngày 08/4 đến ngày 15/4/Giáp Ngọ (nhằm ngày 06/5 đến 13/5/2014) tại các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường, tư gia phật tử trên địa bàn toàn tỉnh.

Riêng lễ đài chính, hội chợ ẩm thực chay, triển lãm văn hóa Phật giáo, vườn Lâm Tỳ Ni được tổ chức tại chùa Linh Sơn, Tp.Đà Lạt. Tại Tp.Bảo Lộc và các huyện thiết lập lễ đài chính tại trụ sở BTS của mình hoặc tổ chức tại những nơi thuận tiện nhất ở địa phương do BTS và các thành viên BTS đặc trách tại các huyện, thành phố chịu trách nhiệm, các lễ đài phải hoàn thành trước ngày 08/04/Giáp Ngọ để Thường trực BTS đến thăm và chúc mừng.

Tại các địa phương đã được nhà nước, tỉnh cho chủ trương xây dựng chùa nhưng chưa xây dựng cũng được phép tổ chức đón mừng Đại lễ Phật đản.
 
Sáng Rằm tháng Tư (13/5/2014), tất cả các phái đoàn BTS các huyện và Tp.Đà Lạt, Tp.Bảo Lộc đều tập trung về lễ đài chính chùa Linh Sơn để tham dự Đại lễ Vesak chính thức của tỉnh hội. Việc treo cờ Phật giáo, biểu ngữ, diễu hành xe hoa, tổ chức văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền cổ động trong tuần lễ kính mừng Phật đản v.v… BTS Phật giáo các đơn vị phải lập kế hoạch và liên hệ với quý cấp chính quyền địa phương kính nhờ hổ trợ, giúp đỡ. 
 

Thích Linh Toàn

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z