Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/05/2013, 16:03 PM

Lâm Đồng: Huyện vùng xa Di Linh tổ chức Đại lễ Phật đản

Nhiều lẳng hoa chúc mừng của quí cấp chính quyền, các ban nghành đoàn thể, nhiều hoạt động văn hóa như biểu diễn văn nghệ, phát quà từ thiện v.v... đã kết thúc hoàn mãn đại lễ tưởng niệm ngày đức Phật đản sanh tại một trong những huyện vùng xa của tỉnh Lâm Đồng

Cùng chung niềm hân hoan ngày đức Thế Tôn giáng thế, đem đức lành hóa độ chúng sanh, sáng hôm nay, ngày 23/5/2013 (14/04/Quý Tỵ ), BTS Phật giáo huyện Di Linh đã thành kính, long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557 tại Văn phòng BTS PG huyện đặt tại chùa Linh Thắng thị trấn Di Linh. Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS TW GHPGVN - Phó Trưởng Ban thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng, cùng chư tôn thiền đức tăng ni và hàng ngàn phật tử trong BTS PG, các tự viện trong huyện.

 

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh hướng về Đại lễ, toàn thể đại chúng đã nghe HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS TW GHPGVN - Phó Trưởng Ban thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng tuyên đọc thông điệp của đức Pháp Chủ GHPGVN, ĐĐ.Thích Thắng Hòa Chánh Thư ký PG huyện đọc diễn văn Phật đản của Chủ tich HĐTS GHPG VN.

 

Nhiều lẳng hoa chúc mừng của quý cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, nhiều hoạt động văn hóa như biểu diễn văn nghệ, phát quà từ thiện v.v... đã kết thúc hoàn mãn đại lễ tưởng niệm ngày đức Phật đản sanh tại một trong những huyện vùng xa của tỉnh Lâm Đồng. Theo kế hoạch, các tự viện trong toàn huyện sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động kính mừng đại lễ Phật đản cho đến hết ngày 15/04/Quý Tỵ. 

 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Phật sự địa phương 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật sự địa phương 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Phật sự địa phương 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?