Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/03/2013, 08:06 AM

Lâm Đồng: Kêu gọi ủng hộ trùng tu chùa Từ Thuyền

Đó cũng là lý do của buổi lễ đặt đá đại trùng tu chùa Từ Thuyền ngày hôm nay ... mặc dù phía trước còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn bởi nguồn kinh phí tự túc chính của Ni chúng nơi đây dựa vào công việc chấp tác làm nhang ...

Buổi lễ đặt đá trùng tu chùa Từ Thuyền - Lâm Đồng đã diễn ra vào lúc 9 giờ 00 sáng ngày 19 tháng 3 năm 2013.

Chùa Từ Thuyền tọa lạc tại số 61 đường Cổ Loa thuộc phường II thành phố Đà Lạt, trên một khu đất rộng 1.000 m2, do phật tử Diệu Pháp thế danh Nguyễn Thị Chất hiến cúng cho Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Từ, trụ trì chùa Từ Thuyền (Q.Bình Thạnh Tp.HCM ) vào năm 1973.

Sau khi tiếp nhận đất, Ni trưởng đã giao cho đệ tử của mình là Ni sư Thích Nữ Từ Thuần về Đà Lạt xây dựng ngôi Tam Bảo. Hai năm sau, trên phố núi cao nguyên đầy sương mù giá lạnh, một ngôi chùa nghèo với mái tôn, vách ván được thành lập với tên gọi Từ Thuyền, là nơi tu học, hành trì của bà con nông dân phật tử , sau những giờ lao động miệt mài với cuộc sống mưu sinh của kiếp đời nhân thế ...

Công việc xây dựng, hướng dẫn phật tử tu học vừa tạm ổn, thì vào ngày 7 tháng 4 năm Bính Tý (1996), Ni sư trụ trì viên tịch, hưởng thọ 53 tuổi, hạ lạp 24 năm và bảo tháp của Ni sư được tôn trí trong khuôn viên chùa .

Kế từ đời trụ trì thứ hai cho đến nay tại chùa Từ Thuyền là sư cô Thích Nữ Thuần Giới ( trưởng tử của Ni sư Thích Nữ Từ Thuần), 17 năm thay sư phụ cùng 13 chư huynh đệ hết lòng chăm lo việc hướng dẫn phật tử tu học, hành trì và gánh vác phật sự tại bổn tự một cách châu viên . Vào năm 2002, thường trực BTS Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định bổ nhiệm sư cô Thích Nữ Thuần Giới chính thức đảm nhận chức vụ trụ trì chùa Từ Thuyền. 

40 năm,  không dài kể từ ngày chùa được thành lập làm nơi tu học, duy trì, phát triển chánh pháp... nhưng ngần ấy thời gian, với gió bụi cuộc đời cũng đủ để làm cho chốn già lam nơi đây, ngày càng xuống cấp trầm trọng, mái dột, cột xiêu nhất là vào những mùa mưa bão ở phố núi cao nguyên mây trời lồng lộng ... Đó cũng là lý do của buổi lễ đặt đá đại trùng tu chùa Từ Thuyền ngày hôm nay ... mặc dù phía trước còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn bởi nguồn kinh phí tự túc chính của Ni chúng nơi đây dựa vào công việc chấp tác làm nhang ...

Mong sao, những tấm lòng" hộ trì Tam Bảo" cho công việc phật sự đại trùng tu chùa  mau sớm được viên thành .

Mọi sự cúng dường, chia sẻ xin liên lạc :

Sư cô trụ trì Chùa Từ Thuyền: Thích Nữ Thuần Giới

Điện thoại : 0983.835077

Số tài khoản: 101010004762385 -

Ngân hàng Vietin Bank chi nhánh Lâm Đồng  

 

 

 
 
 


Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Kính chuông như kính Phật

Ủng hộ 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Ủng hộ 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Ủng hộ 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm

Ủng hộ 08:38 27/05/2020

Buông bỏ cho thân tâm nhẹ nhõm là một đoạn chia sẻ ngắn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về một triết lý đơn giản để được đời sống hạnh phúc. Tuy không phải là một bài thuyết giảng dài nhưng chỉ với vài phút thôi thì những bài học mà bài chia sẻ sẽ giúp ích rất nhiều cho mỗi người.