Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 30/09/2013, 16:59 PM

Lâm Đồng: Khánh thành cổng Tam quan chùa Thiền Lâm

Chùa Thiền Lâm được thành lập từ năm 1964, trên một khu đất rộng 4,2 ha, là nơi tu tập sau những giờ lao động mưu sinh của bà con theo tín ngưỡng đạo Phật tại khu Thái Phiên, P.12, Tp.Đà Lạt. 

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE

Sau 6 đời trụ trì, năm 1991, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã cử Ni sư Thích Nữ Huệ Trang về trông lo việc phật sự và hướng dẫn phật tử địa phương tu học theo đúng chánh pháp.

Đạo tràng cung đón Chư Tôn đức 

Chùa Thiền Lâm được thành lập từ năm 1964, trên một khu đất rộng 4,2ha , là nơi tu tập sau những giờ lao động mưu sinh của bà con theo tín ngưỡng đạo Phật tại khu Thái Phiên, phường 12 Tp Đà Lạt.

Sau 6 đời trụ trì, năm 1991, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã cử Ni sư Thích Nữ Huệ Trang về trông lo việc phật sự và hướng dẫn phật tử địa phương tu học theo đúng chánh pháp.

Sau khi chính thức được bổ nhiệm trụ trì, Ni sư Huệ Trang đã dần dần, từng bước  đại trùng tu ngôi Tam Bảo. Ngoài các hoạt động phật sự tại địa phương, Ni sư Huệ Trang còn tích cực tham gia các công tác từ thiện xã hội, nơi đây còn là mái ấm cho trên 30 trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Cũng nhân dịp này, chùa Thiền Lâm đã thành tâm thiết lễ Trai đàn Chẩn tế, Bạt Độ giải oan, cúng dường Trai tăng, cầu nguyện: Đất nước thanh bình, vạn dân an lạc.

Đàn tràng được đặt dưới sự chứng minh của HT. Thích Toàn Đức, sám chủ Đàn Giải oan Bạt độ, TT.Thích Từ Nghiêm, công văn – ĐĐ.Thích Định Minh, Chư tôn Đức trong Ban kinh sư: ĐĐ.Thích Nhuận Công, ĐĐ.Thích Quảng Đại, ĐĐ.Thích Đạo Lực, ĐĐ.Thích Hạnh Trí, ĐĐ.Thích Hoằng Trí, ĐĐ.Thích Vĩnh  An. 

Cắt băng khánh thành cổng Tam quan
 
 
Cổng Tam quan chùa Thiền Lâm

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.