Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 17/08/2014, 20:41 PM

Lâm Đồng: Khánh tuế nhị vị Hòa thượng tôn túc

Sáng ngày 22/07/Giáp Ngọ (16/08/2014), HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng làm trưởng đoàn, đã đến chùa Linh Sơn (Tp.Đà Lạt), Tổ đình Giác Nguyên (Đơn Dương) mừng khánh tuế nhị vị Đại lão Hòa thượng tôn túc.

Sáng ngày 22/07/Giáp Ngọ (16/08/2014), phái đoàn thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng do HT.Thích Toàn Đức - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng làm trưởng đoàn, đã đến chùa Linh Sơn (Tp.Đà Lạt) đảnh lễ, vấn an sức khỏe, mừng khánh tuế Đại lão HT.Thích Tánh Hải - Ủy viên HĐCM GHPGVN bậc Tòng lâm Trưởng lão của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng. Hòa thượng năm nay thượng thọ 98 tuổi, đã có nhiều đóng góp công đức trong việc phát triển và xây dựng phật giáo tỉnh Lâm Đồng. 

Ban đạo từ, Đại lão Hòa thượng chứng minh hoan hỷ cảm ơn đạo tình của Thường trực BTS dành cho Hòa thượng. Nhân dịp này, Ngài cũng đã nhắc lại vài nét về sự hình thành của Phật giáo Lâm Đồng và mong rằng với truyền thống “hoằng pháp vững chãi, vươn lên trong gian khó” Phật giáo tỉnh nhà sẽ ngày càng phát triển, khởi sắc theo phương châm “Trưởng dưỡng Đạo tâm – Trang nghiêm Giáo hội”.
Thường trực BTSPGLĐ khánh tuế Đại lão HT. Thích Tánh Hải 

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến chúc mừng sức khỏe, khánh tuế HT.Thích Pháp Chiếu – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, kiêm Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Lâm Đồng tại Tổ đình Giác Nguyên (huyện Đơn Dương). Hòa thượng hoan hỷ ghi nhận chuyến viếng thăm của BTS trong tình Linh Sơn Cốt Nhục, đồng thời Hòa thượng nhắn nhủ: “Trong thời gian vừa qua, do niên cao, lạp trưởng và bệnh duyên nên Ngài không tham gia nhiều trong các cuộc họp, chỉ đạo các công tác phật sự địa phương, tuy nhiên, Hòa thượng tin rằng với tinh thần hoan hỷ, hòa hợp, vì sự phát triển, đi lên của Giáo hội, Thường trực BTS sẽ vững vàng, điều hành tốt các công tác phật sự của Phật giáo tỉnh nhà ngày càng khởi sắc. 

Chúc mừng sức khỏe Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng Thích Pháp Chiếu

Chuyến viếng thăm nhị vị Hòa thượng tôn túc, bậc Tòng lâm Thạc đức của Phật giáo tỉnh nhà thật ấm tình đạo vị, đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhất là đối với lớp tăng, ni trẻ trên tinh thần “tôn sư trọng đạo”.
 
 

Thích Linh Toàn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học