Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 12/04/2014, 19:52 PM

Lâm Đồng: Khóa tu truyền thống Ni giới khất sĩ lần thứ 14

Phật Giáo

Đã có 84 hành giả Hệ phái Khất sĩ  ở 27 tỉnh thành trong cả nước vân tập về tham dự khóa tu, sau một tiếng đồng hồ trì bình khất thực, đoàn đã quay về Tịnh xá Ngọc Tín Tp.Đà Lạt, tiếp tục các chương trình của khóa tu như: Nghe pháp, học chơn lý, trình pháp tu, sám hối lục căn, kinh hành, thiền tọa ...

Nằm trong khuôn khổ của Chương trình khóa tu truyền thống Ni giới Khất Sĩ lần thứ 14, được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Tín, Phường 9 Tp.Đà Lạt. Sáng ngày 12/4/2014 (13/03/Giáp Ngọ), gần 100 Chư tôn đức Ni, là hành giả tham dự khóa tu đã thực hành pháp “Trì bình khất thực”.

Hồ Xuân Hương Tp.Đà Lạt rực rỡ, trang nghiêm màu huỳnh y của chư tôn đức trì bình khất thực 

Xuất phát từ quảng trường Tp.Đà Lạt, đoàn đi dọc một phần bờ Hồ Xuân Hương thơ mộng và với đầu trần, chân đất, đoàn chư tôn đức Ni Hệ phái Khất sĩ đã tái hiện lại bức tranh truyền thống của Tăng đoàn những ngày Đức Phật còn tại thế, cách đây trên hai ngàn năm trăm năm. Hàng trăm phật tử đã thành kính, trang nghiêm, xúc động xếp thành hai hàng, đứng hai bên đường để cung đón và đặt bát cúng dường phẩm vật.

Thành tâm cúng dường 

Sau một tiếng  đồng hồ trì bình khất thực,  đoàn đã quay về TX Ngọc Tín, tiếp tục các chương trình của khóa tu như: Nghe pháp, học chơn lý, trình pháp tu, sám hối lục căn, kinh hành, thiền tọa … Hàng trăm phật tử ở phố núi Cao Nguyên cũng đã về Tx Ngọc Tín hộ trì khóa tu. Buổi trưa cùng ngày đạo tràng thanh tịnh thành kính, trang nghiêm tác bạch dâng cơm và tịnh vật cúng dường trai tăng trong không khí thành kính, trang nghiêm.

Chư tôn đức hàng Giáo phẩm chứng minh khóa tu 

Được biết, khóa tu truyền thống Ni giới Khất sĩ được tổ chức định kỳ 3 tháng một lần, đây là khóa tu lần thứ 14 được Ni giới khất sĩ Lâm Đồng đăng cai tổ chức  từ ngày  6 đến 12/4/2014 (7 đến 13/03/Giáp Ngọ).  Đã có  84 hành giả Hệ phái Khất sĩ  ở 27 tỉnh thành trong cả nước vân tập về tham dự khóa tu. 

 TX.Ngọc Tín Tp.Đà Lạt - nơi diễn ra khóa tu 
 Những bước chân an lạc 
 Phát tâm hoan hỷ cúng dường 
 
 
 
 
 
 
 
Tác bạch cúng dường 
Khóa tu truyền thống Hệ phái Khất sĩ 
 
 
 
 
 
 Lễ cúng dường trai tăng

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Ảnh 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Ảnh 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Ảnh 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Ảnh 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.

Từ điển Phật học