Phật Giáo

Lâm Đồng: Khóa tu truyền thống Ni giới khất sĩ lần thứ 14

Thứ năm, 12/04/2014 | 19:52

Đã có 84 hành giả Hệ phái Khất sĩ  ở 27 tỉnh thành trong cả nước vân tập về tham dự khóa tu, sau một tiếng đồng hồ trì bình khất thực, đoàn đã quay về Tịnh xá Ngọc Tín Tp.Đà Lạt, tiếp tục các chương trình của khóa tu như: Nghe pháp, học chơn lý, trình pháp tu, sám hối lục căn, kinh hành, thiền tọa ...

Nằm trong khuôn khổ của Chương trình khóa tu truyền thống Ni giới Khất Sĩ lần thứ 14, được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Tín, Phường 9 Tp.Đà Lạt. Sáng ngày 12/4/2014 (13/03/Giáp Ngọ), gần 100 Chư tôn đức Ni, là hành giả tham dự khóa tu đã thực hành pháp “Trì bình khất thực”.

Hồ Xuân Hương Tp.Đà Lạt rực rỡ, trang nghiêm màu huỳnh y của chư tôn đức trì bình khất thực 

Xuất phát từ quảng trường Tp.Đà Lạt, đoàn đi dọc một phần bờ Hồ Xuân Hương thơ mộng và với đầu trần, chân đất, đoàn chư tôn đức Ni Hệ phái Khất sĩ đã tái hiện lại bức tranh truyền thống của Tăng đoàn những ngày Đức Phật còn tại thế, cách đây trên hai ngàn năm trăm năm. Hàng trăm phật tử đã thành kính, trang nghiêm, xúc động xếp thành hai hàng, đứng hai bên đường để cung đón và đặt bát cúng dường phẩm vật.

Thành tâm cúng dường 

Sau một tiếng  đồng hồ trì bình khất thực,  đoàn đã quay về TX Ngọc Tín, tiếp tục các chương trình của khóa tu như: Nghe pháp, học chơn lý, trình pháp tu, sám hối lục căn, kinh hành, thiền tọa … Hàng trăm phật tử ở phố núi Cao Nguyên cũng đã về Tx Ngọc Tín hộ trì khóa tu. Buổi trưa cùng ngày đạo tràng thanh tịnh thành kính, trang nghiêm tác bạch dâng cơm và tịnh vật cúng dường trai tăng trong không khí thành kính, trang nghiêm.

Chư tôn đức hàng Giáo phẩm chứng minh khóa tu 

Được biết, khóa tu truyền thống Ni giới Khất sĩ được tổ chức định kỳ 3 tháng một lần, đây là khóa tu lần thứ 14 được Ni giới khất sĩ Lâm Đồng đăng cai tổ chức  từ ngày  6 đến 12/4/2014 (7 đến 13/03/Giáp Ngọ).  Đã có  84 hành giả Hệ phái Khất sĩ  ở 27 tỉnh thành trong cả nước vân tập về tham dự khóa tu. 

 TX.Ngọc Tín Tp.Đà Lạt - nơi diễn ra khóa tu 
 Những bước chân an lạc 
 Phát tâm hoan hỷ cúng dường 
 
 
 
 
 
 
 
Tác bạch cúng dường 
Khóa tu truyền thống Hệ phái Khất sĩ 
 
 
 
 
 
 Lễ cúng dường trai tăng

Thích Linh Toàn

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z